Đời sống

Bật mí về 5 loại trà giúp tăng tuổi thọ, có loại vô cùng quen thuộc ở Việt Nam

Bật mí về 5 loại trà giúp tăng tuổi thọ, có loại vô cùng quen thuộc ở Việt Nam

1. Trà hoa cúc

Bat-mi-ve-5-loai-tra-giup-tang-tuoi-tho-co-loai-vo-cung-quen-thuoc-o-viet-nam

Trà hoa cúc có tác dụng làm chậm quá trình mất xương do tuổi tác, giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim. Không chỉ thế, loại thảo mộc này còn giúp tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch và có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh ung thư.

2. Trà xanh

Bat-mi-ve-5-loai-tra-giup-tang-tuoi-tho-co-loai-vo-cung-quen-thuoc-o-viet-nam

Theo thông tin được đăng tải ở Well and Good cho biết, ở đảo Okinawa (Nhật): “Trong trà có caffeine được chứng minh có tác dụng tích cực, giảm tỷ lệ mắc bệnh tim, tiểu đường, Parkinson và tăng khả năng tập trung hơn”.

Thời gian thích hợp nhất để uống trà xanh là sau bữa ăn, tránh uống vào buổi chiều vì có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ buổi tối. Chuyên gia dinh dưỡng Neva Cochran cũng đồng ý với quan điểm trên. 

Bên cạnh đó, trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa được gọi là flavanol, liên quan đến giảm lượng cholesterol xấu. Chất chống oxy hóa có tên catechin bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. 

Không chỉ thế, dựa vào đánh giá của 21 nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng thuyết phục về mối liên quan giữa tiêu thụ trà xanh với sự tập trung và trí nhớ tốt hơn. Chuyên gia Cochran chia sẻ: “Các polyphenol trong trà tăng cường sự hình thành xương và ức chế sự phân hủy xương dẫn đến sức mạnh của xương lớn hơn”. 

Ngoài ra, loại đồ uống đa tác dụng này có khả năng chống lại một số loại ung thư, ức chế sự phát triển của khối u.

3. Trà nghệ

Bat-mi-ve-5-loai-tra-giup-tang-tuoi-tho-co-loai-vo-cung-quen-thuoc-o-viet-nam

Trang Eat This not that thông tin, nghệ là nguyên liệu bổ sung phổ biến cho nhiều món ăn tạo hương vị độc đáo và mang đến những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn. Lợi ích sức khỏe và khả năng kéo dài tuổi thọ của củ nghệ có sự đóng góp của curcumin. Đây là hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học, đặc tính chống ung thư.

4. Trà đen

Bat-mi-ve-5-loai-tra-giup-tang-tuoi-tho-co-loai-vo-cung-quen-thuoc-o-viet-nam

Trà đen mang lại nhiều lợi ích giống như trà xanh. Caffeine, polyphenol, L-theanine và flavanol chống lại sự phát triển của một số bệnh mạn tính bao gồm tiểu đường loại 2, ung thư, đột quỵ và bệnh tim mạch. Trà đen còn tốt cho đường ruột/tiêu hóa hơn cả trà xanh.

5. Trà dâm bụt

Bat-mi-ve-5-loai-tra-giup-tang-tuoi-tho-co-loai-vo-cung-quen-thuoc-o-viet-nam

Trà dâm bụt là ví dụ điển hình cho loại trà thảo mộc có thể giúp tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Trà dâm bụt không chứa các hợp chất thực vật nhưng vẫn mang lại những lợi ích cho sức khỏe nhờ các hợp chất tự nhiên có trong loại trà này.

Trà dâm bụt có một số tác dụng kháng virus, giúp kiểm soát cholesterol bằng cách giảm mức LDL (cholesterol xấu) và chất béo trung tính. Uống loại trà này còn hỗ trợ giảm huyết áp.

 

Quốc gia phụ nữ bị đối xử tồi tệ nhất thế giới: Hiếp dâm không phạm pháp, 30 phút lại có người chết

Tại đây, phụ nữ phải sống trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt, không có quyền được học hành và bảo hiểm y tế. Thậm chí, nơi đây còn là đất nước có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới khi trung bình cứ nửa giờ đồng hồ lại có một người phụ nữ chết sau khi sinh.