Đời sống

Vụ cháy 4 người tử vong ở Định Công Hạ: Xót xa khi chứng kiến cảnh đám tang chia hai ngả

Vụ cháy 4 người tử vong ở Định Công Hạ: Xót xa khi chứng kiến cảnh đám tang chia hai ngả

Khi chứng kiến cảnh những người đã mất một nửa về Hải Dương, nửa đến Hải Phòng, ai nấy đều không khỏi đau lòng và xót thương.

Vào lúc 18h05 ngày 16/6, trời đổ mưa lớn cũng là lúc những gợn khói đầu tiên bốc ra từ phòng ngủ tầng 4 ngôi nhà 6 tầng, một tum tại số 207 phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai. 

Vu-chay-4-nguoi-tu-vong-o-dinh-cong-ha-xot-xa-khi-chung-kien-canh-dam-tang-chia-hai-nga

Khi đó, con gái chủ nhà đang bán hàng ở tầng 1 vội lao ra ngoài hô hoán cháy. Nghe thấy tiếng, anh Trần Ngọc Thiện nhà kế bên lập tức cầm theo bình cứu hỏa mini đến dập lửa. Tuy nhiên, khi leo cầu thang bộ lên gần tầng 3, anh bị chặn đứng bởi khói lửa từ tầng 4 lùa xuống. Vậy nên, dù 3 lần đi vào lại đi ra, xịt hết gần 10 bình chữa cháy mini nhưng anh không làm sao tiến sâu được.

Trong lúc đó, khói lửa từ tầng 4 theo cầu thang bộ và ô thông tầng cuồn cuộn bốc lên các tầng cao. Ông Sang và con trai vội leo qua ban công tầng 5 xuống mái tôn nhà hàng xóm. Ở tầng 6, vợ, con trai và hai đứa cháu thò tay ra cửa sổ phía bên hông phải ngôi nhà, lia đèn báo hiệu kêu cứu.

Vu-chay-4-nguoi-tu-vong-o-dinh-cong-ha-xot-xa-khi-chung-kien-canh-dam-tang-chia-hai-nga-3

Đến 20h, hỏa hoạn được dập tắt hoàn toàn. Tại tầng 6, cảnh sát phát hiện các thi thể nạn nhân Nguyễn Đình Minh Sơn 11 tuổi (con trai ông Sang) và hai cháu ngoại Nguyễn Tâm An 6 tuổi, Nguyễn Duy Khôi 2 tuổi. Riêng bà Nguyễn Minh Huệ, 53 tuổi, vợ ông Sang được tìm thấy ở cầu thang từ tầng 6 lên tầng thượng.

Vu-chay-4-nguoi-tu-vong-o-dinh-cong-ha-xot-xa-khi-chung-kien-canh-dam-tang-chia-hai-nga-4

Nỗi đau chưa nguôi ngoai, gia đình của bốn nạn nhân lại thêm xót xa khi chứng kiến cảnh chia hai ngả của những người đã mất. Bà Nguyễn Minh Huệ, 53 tuổi và con trai út 11 tuổi được đưa về an táng tại quê chồng ở Ninh Giang, Hải Dương. Hai cháu ngoại của bà (2 tuổi và 6 tuổi) về quê nội ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

“Ai cũng muốn bốn bà cháu được nằm chung một nơi nhưng giờ phải chia hai hướng. Xót xa quá”, ông Tuấn - em ruột bà Huệ chia sẻ.

Vu-chay-4-nguoi-tu-vong-o-dinh-cong-ha-xot-xa-khi-chung-kien-canh-dam-tang-chia-hai-nga-6
Vu-chay-4-nguoi-tu-vong-o-dinh-cong-ha-xot-xa-khi-chung-kien-canh-dam-tang-chia-hai-nga-7

Bên cạnh đó, ông Tuấn còn vô cùng đau lòng khi nhớ lại khoảnh khắc nhận hung tin của gia đình chị gái sáng nay. Được biết, vào ngày 16/6, ông và bà Huệ vừa mới gặp nhau sáng 16/6 trong lễ dạm ngõ một người cháu ở Hòa Bình. Đến 16h cùng ngày, bà Huệ và con trai trở về Hà Nội thì gặp nạn. 

Ngay khi nghe tin, ông Tuấn lập tức đáp xe từ Hòa Bình xuống thẳng nhà tang lễ Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội gặp chị và các cháu lần cuối.