Hóa ra Miu Lê đã từng tự ‘vạch áo cho người xem lưng’ trước khi bị bắt vì dương tính với 3 loại ma túy?
Sau khi Miu Lê bị bắt, cư dân mạng không khỏi tò mò về cuộc sống trước đó của nữ ca sĩ. Cũng từ đây, mọi phát ngôn của Miu Lê trở thành chủ đề được dư luận quan tâm.
Miu Lê, tên thật là Lê Ánh Nhật, sinh năm 1991. Trước khi được biết đến với vai trò ca sĩ và diễn viên, cô từng theo học lớp đào tạo người mẫu từ nhỏ. Sau đó, nữ nghệ sĩ dần chuyển hướng sang hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp và phát triển song song ở cả lĩnh vực điện ảnh lẫn âm nhạc.
Năm 18 tuổi, Miu Lê lần đầu đảm nhận vai chính trong sitcom Những thiên thần áo trắng. Những năm tiếp theo, cô liên tục ghi dấu qua nhiều dự án điện ảnh ăn khách như Em là bà nội của anh, Bạn gái tôi là sếp hay Cô gái đến từ hôm qua.
Đến năm 2026, nữ nghệ sĩ tiếp tục trở lại màn ảnh rộng với dự án Đại tiệc trăng máu 8 do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất Charlie Nguyễn thực hiện.
“Tôi không phải kiểu người hợp với việc học”
Dù thành công trong nghệ thuật, Miu Lê từng nhiều lần thừa nhận con đường học tập của mình không mấy suôn sẻ. Trong các chia sẻ trước đây, nữ ca sĩ cho biết cô lớn lên trong hoàn cảnh gia đình khá khó khăn và có nền nếp nghiêm khắc.
Theo lời kể của Miu Lê, cô sinh ra tại Ninh Thuận nhưng từ nhỏ đã theo gia đình vào TP.HCM sinh sống. Tuổi thơ của nữ nghệ sĩ gắn liền với những quy tắc khắt khe trong sinh hoạt hằng ngày, từ cách ăn nói đến phép tắc trong bữa cơm.
Cô từng cho biết bản thân gần như không có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa hay vui chơi cùng bạn bè. Sau giờ học, hai chị em thường phụ mẹ làm việc nhà để kiếm thêm thu nhập. Cuộc sống thiếu thốn khiến Miu Lê nhiều năm chỉ sử dụng lại quần áo, sách vở và cặp cũ của chị gái.
Nữ ca sĩ cho biết thời tiểu học cô đạt thành tích học tập tốt, lên cấp hai giảm dần và đến cấp ba chỉ còn ở mức trung bình. Dù vậy, cô khẳng định mình không phải người kém tiếp thu mà đơn giản không phù hợp với môi trường học thuật truyền thống.
Trong một buổi livestream, Miu Lê từng tiết lộ cô dừng việc học từ năm hai đại học để tập trung cho nghệ thuật. Ban đầu, nữ ca sĩ chỉ định bảo lưu trong thời gian ngắn nhưng guồng quay công việc khiến cô không thể quay lại trường hoàn thành chương trình.
Nói về điều này, Miu Lê thừa nhận bản thân vẫn có sự tiếc nuối vì chưa lấy được bằng tốt nghiệp. Theo cô, việc được đào tạo bài bản sẽ giúp mỗi người có thêm nền tảng và tránh mất thời gian loay hoay khi bước vào đời.
“Từng mê cuộc sống xập xình”
Nổi tiếng từ khá sớm và liên tục tham gia nhiều dự án thành công giúp Miu Lê nhanh chóng trở thành gương mặt quen thuộc của màn ảnh Việt. Sau khi có thu nhập tốt, nữ nghệ sĩ từng thẳng thắn chia sẻ cô bị cuốn vào lối sống hưởng thụ, yêu thích hàng hiệu và các tụ điểm giải trí sôi động.
Miu Lê từng cho biết có giai đoạn cô thường xuyên xuất hiện tại các quán bar, tụ điểm vui chơi ở TP.HCM. Nữ ca sĩ cũng thừa nhận bản thân từng tiêu tốn rất nhiều tiền cho những cuộc gặp gỡ, tiệc tùng và mua sắm đồ hiệu.
Tuy nhiên, sau giai đoạn dịch Covid-19, khi phải sống khép kín trong thời gian dài, Miu Lê cho biết quan điểm sống của mình dần thay đổi. Cô nhận ra những món đồ đắt tiền không còn quá quan trọng và bắt đầu chú ý nhiều hơn đến giá trị tinh thần cũng như sự kết nối giữa con người với nhau.
Liên quan đến Miu Lê, ngày 10/5/2026, Công an đặc khu Cát Hải (Hải Phòng) cho biết đơn vị đã kiểm tra khu vực bãi tắm Tùng Thu, thuộc thôn 2 Cát Bà, sau khi nhận tin báo từ người dân về dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 6 người gồm:
1. Vũ Khương An (SN 1995, TP.HCM)
2. Trần Đức Phong (SN 1991, Hà Nội)
3. Đoàn Thị Thúy An (SN 1990, Hải Phòng)
4. Trần Minh Trang (SN 1996, Hà Nội)
5. Lê Ánh Nhật (SN 1991, TP.HCM)
6. Vũ Thái Nam (SN 2002, Bắc Ninh).
Theo thông tin từ cơ quan công an, kết quả kiểm tra cho thấy cả 6 người đều dương tính với chất ma túy. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.