Đời sống

Du khách bức xúc khi bị bảo vệ điểm du lịch Tuyệt Tịnh Cốc ở Ninh Bình thái độ khó chịu, quát lớn

Không lâu sau khi bị cư xử thiếu chuẩn mực, hai vị khách quay lại để ghi hình lại thái độ làm việc của bảo vệ Tuyệt Tịnh Cốc ở Ninh Bình. Tuy nhiên khi bảo vệ nhận ra, họ tiếp tục bị yêu cầu rời khỏi khu vực và không được vào tham quan.

Ngày 23/3, đoàn kiểm tra gồm Phòng Kiểm tra – Pháp chế thuộc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Ninh Bình đã làm việc với Ban quản lý điểm du lịch Tuyệt Tịnh Cốc để xác minh phản ánh liên quan đến việc một nhân viên bảo vệ có thái độ không đúng mực với du khách.

Theo báo cáo của bà Dương Thị Thu Hương – đại diện ban quản lý khu du lịch, vụ việc xảy ra vào chiều 21/3 tại cổng số 1 (cổng Cách Chư). Thời điểm đó, bảo vệ Nguyễn Ngọc Ánh được phân công nhiệm vụ ghi nhận biển số xe, phát vé gửi xe và hướng dẫn khách di chuyển vào khu vực bãi đỗ theo quy định.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, lượng khách đến tham quan khá đông. Một nhóm thanh niên điều khiển xe máy đi thẳng vào khu vực bãi đỗ mà chưa thực hiện việc ghi biển số. Khi phát hiện sự việc, ông Ánh đã yêu cầu nhóm này quay ra làm thủ tục đăng ký biển số xe. Trong quá trình trao đổi, hai bên xảy ra tranh cãi và to tiếng.

Bao-ve-diem-du-lịch-tuyet-tinh-coc-ninh-binh-3
Ông N.N.A (áo xanh) nhân viên bảo vệ đã có thái độ thiếu chuẩn mực với du khách. Ảnh: Lao Động.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban quản lý khu du lịch đã trực tiếp làm việc với các bên liên quan và gửi lời xin lỗi đến du khách. Đại diện đơn vị thừa nhận còn thiếu sót trong công tác quản lý, đồng thời cam kết chấn chỉnh, nhắc nhở đội ngũ nhân viên về thái độ phục vụ và cách ứng xử với khách tham quan.

Trong bản tường trình, ông Nguyễn Ngọc Ánh cũng thừa nhận khi trao đổi với du khách đã có hành vi và thái độ chưa phù hợp, đồng thời cam kết rút kinh nghiệm và không để xảy ra sự việc tương tự.

Qua quá trình kiểm tra và xác minh, đoàn công tác kết luận nhân viên bảo vệ này có hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực với du khách. Đoàn kiểm tra yêu cầu Ban quản lý khu du lịch thực hiện nghiêm các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh, tăng cường giám sát và kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm nội quy tại điểm tham quan. Đồng thời đề nghị đơn vị có hình thức xử lý phù hợp đối với ông Nguyễn Ngọc Ánh.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin phản ánh việc một số du khách đến tham quan tại Tuyệt Tịnh Cốc bị bảo vệ yêu cầu rời khỏi khu vực bãi giữ xe.

Bao-ve-diem-du-lịch-tuyet-tinh-coc-ninh-binh-1
Bao-ve-diem-du-lịch-tuyet-tinh-coc-ninh-binh-2
Tuyệt tịnh cốc là điểm đến được du khách yêu thích tại Ninh Bình - Ảnh: Tuyệt tịnh cốc - Ninh Bình.

Theo chia sẻ của du khách, khi họ đến nơi và hỏi về phí gửi xe thì được nhân viên cho biết không thu phí, vì vậy họ điều khiển xe vào bãi đỗ. Tuy nhiên sau đó, người bảo vệ được cho là đã lớn tiếng yêu cầu họ ra ngoài vì chưa nhận vé. Dù nhóm khách giải thích rằng lần đầu đến tham quan nên chưa nắm rõ quy định và mong được hướng dẫn thêm, nhân viên này vẫn giữ thái độ khó chịu và yêu cầu họ rời đi.

Không lâu sau, hai vị khách quay lại để ghi lại thái độ làm việc của bảo vệ. Tuy nhiên khi bị nhận ra, họ tiếp tục bị yêu cầu rời khỏi khu vực và không được vào tham quan.

Sự việc khiến các du khách cho rằng trải nghiệm của họ tại địa điểm du lịch này trở nên không tốt, đồng thời bày tỏ sự thất vọng. Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, câu chuyện đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến bình luận và chia sẻ.