Netizen xôn xao khi Bệnh viện Phụ sản HN vừa đỡ đẻ bé gái 13 tuổi: ‘Bé gái này ở quê chuyển lên viện

An Nhiên, 30/03/2023 15:41:50(GMT+7)
Netizen xôn xao khi Bệnh viện Phụ sản HN vừa đỡ đẻ bé gái 13 tuổi: ‘Bé gái này ở quê chuyển lên viện

Những thông tin xoay quanh sự việc bé gái 13 tuổi vừa sinh thường em bé nặng 2,9kg nhận được sự chú ý từ cư dân mạng.

Vào sáng ngày 30/3, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa tiếp nhận và đỡ đẻ 1 bé gái 13 tuổi. Theo chia sẻ của GS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh - GĐ Bệnh viện, nữ sinh đi cùng gia đình đến viện và vừa sinh thường em bé nặng 2,9kg. 

“Bé gái này ở quê chuyển cấp cứu lên bệnh viện, tới viện các bác sĩ vừa đưa vào phòng thì cháu đã sinh thường ngay. Sau sinh, sức khỏe hai mẹ con bình thường, hiện đã được ra viện.

Theo thông tin tôi được biết, cháu bé quan hệ tình dục và mang thai là đồng thuận, tuy nhiên dựa trên quy định pháp luật thì cơ quan công an sẽ giải quyết. Dưới góc độ chuyên môn, việc gia đình hắt hủi hai mẹ con là điều tuyệt đối không nên, bởi bé gái mang thai khi tuổi còn quá nhỏ, nếu thiếu đi sự quan tâm, bị mọi người xa lánh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, nhất là thời điểm sau sinh. May mắn gia đình đã hiểu ra vấn đề”, GĐ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho hay.

BS Nguyễn Duy Ánh thăm khám cho sản phụ

Được biết, khi bé gái 13 tuổi vừa sinh con xong, gia đình đang có ý định từ chối việc đưa em bé về nuôi. Sau một hồi động viên và khích lệ tinh thần, bố mẹ nữ sinh mới quyết định đưa con gái và cháu về nhà.

Thông tin trên nhanh chóng được cập nhập trên các Fanpage có hàng triệu lượt theo dõi trở thành chủ đề nóng được cư dân mạng bàn tán rôm rả. Đa số người đọc đều thể hiện sự lo ngại về việc độ tuổi mang thai đang ngày càng trẻ hóa dần. Thậm chí, theo thống kê của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, tỷ lệ nạo phá thai ở trẻ vị thành niên, thanh niên lại có dấu hiệu gia tăng, chiếm 20% các trường hợp nạo phá thai.

Một số ý kiến của cư dân mạng về thông tin bé gái 13 tuổi vừa sinh con:

“Càng ngày càng báo động 11 tuổi rồi 13 tuổi sinh con. Không hiểu bố mej các cháu có vai trò gì”

“Đã có ý định bỏ lại với cho em bé rồi không biết về có chăm em hẳn hoi không nữa”

“Trời đất, thật sự cần 1 môn gọi là giáo dục giới tính khi các bé lên cấp 2”

“Xã hội giờ loạn thật rồi ,năm nay toàn học sinh đẻ con không đáng sợ”,…

Đây không là lần hiếm hoi sản phụ ở độ tuổi vị thành niên nhưng vẫn khiến netizen, đặc biệt những bậc cha mẹ lo lắng và hoang mang. Nhưng cũng nhờ những bài báo như trên, phụ huynh cũng phần nào chú trọng hơn trong việc quan tâm và giáo dục giới tính cho các con.

 

Mai Phương Thúy lần đầu chia sẻ thẳng về lý do thường đăng thông tin ‘nhảm’ trên trang cá nhân

Những dòng tâm sự của Mai Phương Thúy trên Facebook cá nhân nhận được sự đồng cảm và thấu hiểu từ mọi người.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất