Trump nêu lý do chưa xét nghiệm nCoV dù từng tiếp xúc chéo với người dương tính với Covid-19

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 11/03/2020 17:26:20(GMT+7)
Trump nêu lý do chưa xét nghiệm nCoV dù từng tiếp xúc chéo với người dương tính với Covid-19

(Techz.vn) Ông chủ Nhà Trắng cho biết ông chưa xét nghiệm SARS-CoV-2, dù từng gặp ít nhất 5 nghị sĩ đã tiếp xúc bệnh nhân Covid-19, tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC), diễn ra từ ngày 26 đến 29/2 tại bang Maryland.

"Tôi nghĩ đó không phải vấn đề lớn. Tôi sẵn sàng xét nghiệm, nhưng bác sĩ của Nhà Trắng, một người tuyệt vời và tài năng, nói rằng không có lý do gì phải làm vậy. Không có triệu chứng, không gì cả", Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phóng viên tại Tòa nhà Quốc hội hôm 10/3. 

Theo Đài CNBC, 4 nghị sĩ Ted Cruz, Paul Gosar, Doug Collins và Matt Gaetz đã tự cách ly 14 ngày sau khi có tiếp xúc với một người nhiễm COVID-19. Trong số các nghị sĩ tự cách ly có Doug Collins, người bắt tay khi ông Trump đến Georgia hôm 6/3 để thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ. Thượng nghị sĩ Matt Gaetz, người đi cùng xe và chuyên cơ với Tổng thống Trump hôm 9/3, cũng đang tự cách ly. 

Vào ngày 9/3, Phát ngôn viên Nhà Trắng - bà Stephanie Grisham cho biết: "Ông Trump chưa xét nghiệm nCoV vì không tiếp xúc gần trong thời gian dài với bất cứ bệnh nhân nào, cũng không có bất kỳ triệu chứng nào. Tổng thống vẫn có sức khỏe tuyệt vời và bác sĩ của ông sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ".

Cho đến hiện tại, Mỹ đã ghi nhận gần 1.000 ca nhiễm nCoV và 30 trường hợp tử vong, trong đó các bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Washington, California và New York. 

Vào ngày 8/3, Trump ký thông qua dự luật chi tiêu khẩn cấp trị giá 8,3 tỷ USD để chống lại Covid-19, bao gồm hỗ trợ phát triển vaccine và giúp các bang ứng phó dịch bệnh. 

Tuy nhiên, Tổng thống vẫn tự tin rằng nguy cơ do Covid-19 gây ra với nước Mỹ rất thấp, đồng thời từ chối đình chỉ các cuộc vận động tranh cử, dù nhiều sự kiện đông người ở nước này đã bị hủy để ngăn nCoV lây lan.

 

Động thái của 'Nữ hoàng nội y'-Ngọc Trinh khi biết kết quả xét nghiệm Covid-19 của Vũ Khắc Tiệp

(Techz.vn) Trước đó, hôm 9/3, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng đã ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (quận 2) vì anh đã có thời gian lưu trú tại Italy khi dự Tuần lễ thời trang Milan. Bệnh nhân thứ 17 và chị gái cũng tham gia sự kiện này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất