Giải trí

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân bị liệt dây thần kinh số 7, méo miệng khi đang lưu diễn tại Hải Phòng

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân bị liệt dây thần kinh số 7, méo miệng khi đang lưu diễn tại Hải Phòng

Ngay khi biết tin ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân phải cấp cứu khi bị méo miệng trong lúc đi diễn ở Hải Phòng, nhiều khán giả đã bày tỏ sự quan tâm tới nam ca sĩ.

Mới đây, Nguyễn Trần Trung Quân khiến dân tình xôn xao khi đăng đàn thông báo về việc nam ca sĩ gặp sự cố sức khỏe ở Hải Phòng. Theo đó, trong lúc biểu diễn, anh cảm thấy mệt mỏi, tê chân và lạnh buốt. 

Sau khi hậu trường, nam ca sĩ phát hiện mình bị méo miệng nên khá hoảng sợ và ê-kíp lập tức đưa anh đến bệnh viện. Chia sẻ với báo Thanh Niên, chị Phượng Nguyễn - đại diện của Nguyễn Trần Trung Quân thông tin: “Hôm 24.2, anh Quân vẫn trình diễn bình thường cho đến khi soi gương mới cảm thấy mặt hơi bị lệch, thậm chí khi cười càng lệch hơn nữa. 

Khi đó, ê-kíp rất lo lắng nên đưa anh Quân đi cấp cứu ở bệnh viện tại Hải Phòng nhưng bác sĩ ở đây khuyên nên chuyển sang Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ở Hà Nội mới là phương án tối ưu nhất. Thế nên, chúng tôi di chuyển trong đêm để đưa anh ấy về Hà Nội cấp cứu”.

Mot-bo-phan-khan-gia-mia-mai-khi-ca-si-nguyen-tran-trung-quan-bi-liet-day-than-kinh-so-7-meo-mieng-2
Mot-bo-phan-khan-gia-mia-mai-khi-ca-si-nguyen-tran-trung-quan-bi-liet-day-than-kinh-so-7-meo-mieng-3
Mot-bo-phan-khan-gia-mia-mai-khi-ca-si-nguyen-tran-trung-quan-bi-liet-day-than-kinh-so-7-meo-mieng-4
Nguyễn Trần Trung Quân nhập viện điều trị. Ảnh: Facebook nhân vật

Được biết, sau khi cấp cứu tới 6 giờ 30 sáng, chụp CT não để loại trừ tai biến, kết quả chụp cho thấy anh không có dấu hiệu của tai biến mạch máu não, nhưng lại có dấu hiệu liệt dây thần kinh 7 và đã kịp thời điều trị trong 72 giờ đầu để chữa trị biến chứng.

Đến ngày 26/2, Nguyễn Trần Trung Quân vẫn nói chuyện, ăn uống bình thường, nhân trung không lệch, nhưng cười thì miệng lệch méo rõ sang bên phải. Hiện các bác sĩ chuyên khoa đã điều trị tích cực kết hợp các phương pháp trị liệu tây y - đông y để ngăn chặn các biến chứng và thương tổn thần kinh cho anh. 

Ngoài ra, việc mở hàm và hát cũng đang có biến chứng bị lệch nên tạm thời nam ca sĩ sẽ phải điều trị chuyên sâu trong 1-2 tuần (tuỳ thuộc vào sự phục hồi của thần kinh, đặc biệt là tinh thần).

Bên cạnh đó, đại diện của Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ thêm rằng: “Bác sĩ dự kiến sau 10 đến 15 buổi, Trung Quân sẽ hết bị lệch mặt nhưng các bác sĩ cũng khuyên hạn chế việc ca hát trong thời gian đầu. 

Dù ban đầu anh ấy rất sốc và lo lắng nhưng vì sức khỏe của bản thân nên cố gắng làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Còn những show diễn thì mình phải lùi lịch lại nhưng show ngày 3/3 chắc anh ấy vẫn phải tham gia”. 

Nguyễn Trần Trung Quân sinh năm 1992, từng đoạt giải Ca sĩ trẻ triển vọng dòng nhạc nhẹ tại Sao mai 2011 và lọt top 4 cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2012.

Trước đó, anh đoạt nhiều giải như Ca sĩ trẻ triển vọng tại Liên hoan ban nhạc tốp hát TP Hà Nội 2010, giải Nhất Tiếng hát tuổi hồng TP Hà Nội 2007, giải Nhì Liên hoan ca khúc dân ca Bắc Bộ 2005, Gương mặt ấn tượng Đơn ca Họa mi toàn quốc 2002....

Đầu năm 2018, Trung Quân đánh dấu bước chuyển mình trong âm nhạc với MV Màu nước mắt. Các sản phẩm sau đó như Tự tâm, Canh ba, Nước chảy hoa trôi... liên tiếp thành công, mang lại danh tiếng và khẳng định phong cách, cá tính âm nhạc của nam ca sĩ.

Sau giai đoạn này, anh ít xuất hiện trước công chúng với lý do tập trung học tập, trau dồi và làm mới mình, tìm hướng phát triển mới trong tương lai.