Đời sống

Vụ tài xế bị nước lũ cuốn: Tài xế thấy các xe đi trước trót lọt nghĩ an toàn nên cố vượt qua dòng lũ

Suốt những giờ qua, những thông tin liên quan đến vụ tài xế xe tài bị dòng nước lũ cuốn trôi ở Quảng Trị nhận được sự quan tâm từ nhiều người.

Liên quan vụ tài xế Nguyễn Văn Thành bị nước lũ cuốn trôi tại ngầm A Rông Trên (xã La Lay, huyện Đakrông, Quảng Trị), chị Phương phủ nhận việc chồng tự ý mở rào chắn để vượt ngầm như nhận định ban đầu của địa phương.

Trước đó, khoảng 12h ngày 17/11, anh Thành điều khiển xe tải lưu thông trên quốc lộ 15 theo hướng cửa khẩu La Lay về quốc lộ 9. Khi tới khu vực ngầm A Rông Trên đang ngập khoảng 50 cm và nước chảy xiết, anh được cho là đã tự mở rào chắn để lái xe qua, trong lúc lực lượng trực chốt nghỉ trưa.

Vu-tai-xe-bi-nuoc-lu-cuon-tai-xe-thay-cac-xe-di-truoc-trot-lot-nghi-an-toan-nen-co-vuot-qua-dong-lu-2
Chị Phương mong sẽ có phép màu xảy ra với chồng.

Tuy nhiên, mới đây, chị Lan Phương  vợ tài xế Thành khẳng định đã hỏi người dân địa phương và được biết chồng chị không hề mở rào. Theo chị, sở dĩ anh quyết định đi tiếp là vì “thấy các xe đi trước trót lọt nên nghĩ an toàn”.

Chia sẻ với Tri Thức - Znews, chị Phương kể sáng 17/11, anh Thành lái xe từ cửa khẩu quốc tế La Lay trở về nhà. Khoảng 11h50, anh gọi báo đang trên đường về.

“Trước đó tôi có gọi nhưng anh đang lái nên chỉ nói được vài câu. Anh bảo đường ngập nhưng vẫn cố đi vì thấy mấy xe trước qua được. Tôi chỉ dặn: ‘Anh chạy từ từ, nước lớn nguy hiểm lắm’”, chị nghẹn lại.

Theo lời chị, trước đó hai ngày, mưa lớn khiến khu vực công trình nơi anh làm bị ngập, anh được nghỉ nên tranh thủ chạy xe về nhà. Khi đến ngầm A Rông Trên, anh quay video gửi cho vợ.

“Tôi thấy nước dâng ngang bánh, dòng chảy một bên rất mạnh. Tôi lo quá, dặn anh giữ chắc tay lái. Hai vợ chồng nói chuyện chưa đến hai phút thì tín hiệu yếu dần”, chị nhớ lại.

Ngay sau đó, chị gọi lại nhiều lần nhưng điện thoại mất liên lạc hoàn toàn. Chị Phương lập tức nhờ người thân và bạn bè gần khu vực chạy tới hỗ trợ. Khi họ có mặt, chiếc xe của anh Thành là xe cuối cùng cố vượt ngầm trong lúc nước lũ đang lên rất nhanh.

Vu-tai-xe-bi-nuoc-lu-cuon-tai-xe-thay-cac-xe-di-truoc-trot-lot-nghi-an-toan-nen-co-vuot-qua-dong-lu-4
Tài xế xe tải gọi điện về cho vợ trước khi bi nước lũ cuốn trôi.

Theo người dân tại hiện trường, thời điểm đó anh Thành đã leo lên nóc cabin để chờ được cứu. Anh chỉ kịp gọi cho vợ và nói: “Anh đang trên nóc xe” rồi điện thoại tắt máy.

“Chỉ trong tích tắc, dòng nước mạnh xô lật cả xe và cuốn trôi”, chị Phương nghẹn giọng.

Đến chiều cùng ngày, chị nhận tin chiếc xe đã bị cuốn xuống hạ lưu. Nhiều người gửi clip và hình ảnh lan truyền trên mạng hỏi có phải xe chồng chị hay không.

“Tôi cố gắng đăng lên mạng để tìm thêm manh mối, nhưng cũng rất sợ điều xấu xảy ra”, chị nói trong nước mắt.

“Anh hiền, thương vợ thương con, chỉ biết làm việc chăm chỉ. Từ trước đến giờ chưa hề vi phạm giao thông, luôn giữ tâm với nghề. Tôi chỉ mong tìm được anh, dù trong tình trạng nào… Các con còn nhỏ lắm”, chị bật khóc.

Từ tối 17/11 đến nay, chị Phương vẫn chưa có tin tức gì về chồng. Đến chiều ngày 18/11, thành viên đội cứu hộ - anh Dũng Nguyễn Quân cho biết nhóm vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tài xế mất tích.