Đời sống

Cô gái 7 lần kết hôn theo mô típ: Mang thai, phá thai, đệ đơn ly hôn để chiếm trọn tiền thách cưới

Cô gái 7 lần kết hôn theo mô típ: Mang thai, phá thai, đệ đơn ly hôn để chiếm trọn tiền thách cưới

 

Mới đây, trang Legal Daily đưa tin về việc Shuang sinh sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã lừa kết hôn với 7 người đàn ông để lấy số tiền thách cưới lớn, bất chấp việc phải liên tục phá thai. Chiêu trò của cô bị bại lộ khi người chồng thứ 7 đâm đơn kiện ra tòa.

Co-gai-7-lan-ket-hon-theo-mo-tip-mang-thai-pha-thai-de-don-ly-hon-de-chiem-tron-tien-thach-cuoi
Ảnh minh họa

Theo đó, vào tháng 3/2023, Shuang gặp gỡ Xiaoya - người chồng thứ 7 nhờ sự sắp xếp của bà mối. Chỉ sau hai tháng tìm hiểu, họ đã tiến hành hôn lễ trước sự chúc phúc từ nhiều người.

Đến tháng 7/2023, Shuang phát hiện mình có thai nhưng quyết định phá bỏ với lý do các bác sỹ phát hiện thai nhi có điểm bất thường. Tiếp đến, cô ta đệ đơn ly hôn với lý do không hòa hợp với chồng.

Trước diễn biến trên, Xiaoya đồng ý ly hôn nhưng lại kiện đòi trả khoản tiền thách cưới là 186 nghìn nhân dân tệ (hơn 630 triệu đồng). Ban đầu, hai tòa án cấp dưới bác đơn nhưng Xiaoya kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn và đơn kiện được chấp thuận. 

Xiaoya cho biết, sau thời gian tìm hiểu kỹ càng, anh ngỡ ngàng khi phát hiện Shuang không yêu mình mà chỉ lợi dụng hôn nhân như một cách để kiếm tiền. Cụ thể, anh đã lần theo dấu vết một người bố chồng cũ của Shuang và biết được thông tin cô đã kết hôn với con trai ông, thông báo có thai, phá thai rồi tiến hành ly hôn trong vòng 6 tháng, sau khi nhận được số tiền thách cưới. 

Co-gai-7-lan-ket-hon-theo-mo-tip-mang-thai-pha-thai-de-don-ly-hon-de-chiem-tron-tien-thach-cuoi-8
Co-gai-7-lan-ket-hon-theo-mo-tip-mang-thai-pha-thai-de-don-ly-hon-de-chiem-tron-tien-thach-cuoi-7
Ảnh minh họa

Chưa hết, Xiaoya còn biết được thêm thông tin Shuang từng kết hôn với 5 người đàn ông khác theo cùng một mô típ là mang thai, phá thai và sau đó nhanh chóng đệ đơn ly hôn, chiếm trọn tiền thách cưới. 

Sau quá trình điều tra nghiêm ngặt, tòa án tối cao yêu cầu Shuang trả lại cho Xiaoya 100 nghìn nhân dân tệ (337 triệu đồng). Ngoài ra, cô ta cũng phải trả lại toàn bộ số tiền đã lừa của 6 người đàn ông kia.

Co-gai-7-lan-ket-hon-theo-mo-tip-mang-thai-pha-thai-de-don-ly-hon-de-chiem-tron-tien-thach-cuoi-4
Ảnh minh họa

Thông tin về vụ việc trên nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, ai nấy đều vô cùng sợ hãi trước hành vi mất nhân tính của Shuang: 

“Tử cung của cô ấy có phải làm bằng sắt không? Hay đây chỉ là một trò lừa đảo thuần túy?”

“Thật kinh khủng khi biến hôn nhân thành một công việc kinh doanh”

“Sao lại có người đàn bà bất chấp nhân phẩm, giết chết con chỉ để kiếm tiền như vậy?”,…

Được biết, ở Trung Quốc, tiền thách cưới là một khoản lớn và từ tục lệ này, luôn có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười diễn ra. Vào tháng 5/2023, khi bị thách cưới tận 190 nghìn nhân dân tệ, chàng trai 35 tuổi ở tỉnh Sơn Tây quyết định hủy đám cưới, đi du lịch tới 40 thành phố. Bởi lẽ, anh không muốn vì kết hôn mà phải ôm đống nợ.

 

Từ có tội danh với mức án lên đến 5 năm, người đàn ông được hưởng án treo vì ở nhà còn nuôi mèo

Một trong những tình tiết giảm nhẹ tội cho người đàn ông 48 tuổi là việc anh đang phải nuôi mèo ở nhà.