Xe máy điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ được báo Mỹ ca ngợi

Ngọc Huyền, Theo nguoiduatin.vn 26/09/2020 19:33:55(GMT+7)
Xe máy điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ được báo Mỹ ca ngợi

(Techz.vn) Các sản phẩm xe máy điện của VinFast được nhắc đến trong bài viết mới đây trên tờ Bloomberg.

Mới đây, tờ Bloomberg nổi tiếng của Mỹ đã đăng tải bài viết về những chiếc xe điện VinFast và tầm quan trọng của nó đối với môi trường Việt Nam.

Xe máy điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ được báo Mỹ ca ngợi ảnh 1
Xe máy điện VinFast đang được kỹ thuật viên lắp ráp.

Theo đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã đầu tư 3,5 tỷ USD để xây dựng nên tổ hợp nhà máy VinFast tại Hải Phòng. Với mục tiêu đề ra vì tương lai giao thông xanh tại Việt Nam, sản phẩm được dồn nhiều tâm huyết đó chính là xe máy điện.

Nhà máy với quy mô khủng 365 ha đã sản xuất ra hàng nghìn sản phẩm như xe buýt điện, xe máy điện và kế hoạch đặt ra trong năm sau là ô tô điện. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường tại Việt Nam, hầu hết người dân hiện tại đang dùng xe máy xăng thì hãng mong muốn rằng xe máy điện sẽ được sử dụng nhiều hơn trong tương lai.

Chia sẻ với Bloomberg, tỷ phú Vượng cho biết, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam ngày càng tăng trưởng nhanh. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề đau đáu trong lòng mỗi người dân và họ sẽ luôn tích cực đón nhận cuộc cách mạng giao thông xanh.

Xe máy điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ được báo Mỹ ca ngợi ảnh 2
Xe máy điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được nhiều người ủng hộ.

Trong đời sống của người Việt, xe máy đóng một vai trò quan trọng bởi di chuyển linh hoạt dễ dàng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Ở 2 thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, xe máy khi lưu thông vào giờ cao điểm khiến đường bị tắc hàng tiếng đồng hồ, đến cả vỉa hè cũng không còn khoảng trống. Nhiều lúc đi lại trên đường phố, ta sẽ dễ dàng thấy nhiều người chở cả lợn hay những chiếc tủ lạnh cồng kềnh chỉ bằng chiếc xe máy 2 bánh.

Năm 2019, VinFast đã bán ra được 50.000 chiếc xe máy điện và năm 2020, hãng đặt ra mục tiêu là 112.000 xe được giao tới tay khách hàng. Mẫu xe điện thứ 4 đang được hãng sản xuất và sẽ sớm trình làng.

Xe máy điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ được báo Mỹ ca ngợi ảnh 3
Xưởng lắp ráp xe máy điện VinFast tại Hải Phòng.

Không chỉ sản xuất ra xe đạp điện mà Vingroup còn phát triển hệ sinh thái xanh, tại các khu chung cư và trung tâm thương mại, họ đã lắp đặt hệ thống trạm sạc rất hiện đại và thuận lợi cho người dân. Không chỉ thế, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, VinFast còn có đội ngũ kỹ thuật viên, cứu trợ khẩn cấp trước các trường hợp hết pin khi đang di chuyển giữa đường.

Hiện tại, chiếc xe điện của VinFast có giá khoảng 12,9 triệu đồng, tương đương với 500 USD.

 

Hé lộ lý do ‘cực độc’ VinFast President của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chỉ tung duy nhất 500 chiếc

(Techz.vn) VinFast President mới ra mắt chưa đầy 1 tháng nhưng tầm ảnh hưởng của chiếc “xe chủ tịch” này thực sự quá mạnh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm