Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tạo ra bước đột phá, vươn tầm dẫn đầu thế giới

Ngọc Huyền, Theo nguoiduatin.vn 16/09/2020 09:37:55(GMT+7)
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tạo ra bước đột phá, vươn tầm dẫn đầu thế giới

(Techz.vn) Hai công nghệ AI bao gồm VCam Kristal và VSound Alto vừa được VinAI Research trình làng.

Tại sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc tập đoàn Vingroup đã chính thức trình làng 2 công nghệ AI cực đỉnh bao gồm VCam Kristal là công nghệ nhiếp ảnh AI cho camera ẩn dưới màn hình và VSound Alto có khả năng lọc tiếng ồn.

VCam Kristal là công nghệ nhiếp ảnh AI đầu tiên trên thế giới có thể chụp ảnh chất lượng cao với camera ẩn dưới màn hình. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp người dùng tránh các trường hợp hay xảy ra trên điện thoại như nhiễu, lóe sáng, ảnh mờ,… và cho ra đời ra các bức ảnh selfie sắc nét 4K.

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tạo ra bước ngoặt, vươn tầm dẫn đầu thế giới ảnh 1
Trải nghiệm màn hình vô khuyết của VinSmart sẽ thành hiện thực với VCam Kristal.

VinAI đã hợp tác với VinSmart để nghiên cứu công nghệ đỉnh cao này. Những công bố hoàn toàn mới về công nghệ AI đã đưa VinSmart lọt top những công ty đầu tiên trên thế giới có smartphone sở hữu camera ẩn dưới màn hình.

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tạo ra bước ngoặt, vươn tầm dẫn đầu thế giới ảnh 2
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng công bố 2 công nghệ Vcam Kristal và VSound Alto.

VSound Alto là công nghệ lọc tiếng ồn hiện đại, nghiên cứu dựa trên mô hình học sâu về việc xử lý giọng nói và âm thanh.

Cơ chế hoạt động của VSound Alto giống với tai người, nó có thể ghi nhận chính xác giọng nói và chất lượng giọng của người dùng.

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tạo ra bước ngoặt, vươn tầm dẫn đầu thế giới ảnh 3
VinSmart với camera ẩn dưới màn hình đang được phát triển và thử nghiệm.

Công nghệ mới lọc được những tiếng ồn khó nghe nhất như tiếng trẻ nô đùa, tiếng gõ bàn phím, tiếng còi đường phố,… VinAI đã phát triển các công nghệ này và công bố với công chúng sau 18 tháng, góp phần đưa tên tuổi Việt Nam nổi bật trong lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu.

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tạo ra bước ngoặt, vươn tầm dẫn đầu thế giới ảnh 4
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đón tin vui khi VinAI công bố 2 công nghệ mới.

Chưa dừng lại tại đó, VinAI đang hợp tác cùng những viện nghiên cứu, trường đại học công nghệ tân tiến nhất trên thế giới để thảo luận, đưa ra giải pháp cho những vấn đề về trí tuệ nhân tạo.

 

VinFast Lux A2.0 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mặt Toyota Camry, giành lại ngôi vương

(Techz.vn) Sau khi để đối thủ Toyota Camry chiếm mất ngôi vương trong vòng 1 tháng, VinFast Lux A2.0 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã lấy lại được vị trí của mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm