Đời sống

Phụ nữ muốn biết liệu mình có bị vô sinh không, chỉ cần nhìn vào 5 điểm này!

Phụ nữ muốn biết liệu mình có bị vô sinh không, chỉ cần nhìn vào 5 điểm này!

Trên thực tế, phụ nữ có bị vô sinh hay không có thể tự kiểm tra thông qua một số phương pháp đơn giản sau đây.

Dưới đây là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy phụ nữ có bị vô sinh hay không, tuy nhiên chỉ là tham khảo nên chị em cần cân nhắc cả nhiều yếu tố khác trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

1. Thời điểm chuẩn bị mang thai: Nếu sau 2 tháng chuẩn bị mang thai mà chị em vẫn chưa có thai thì nghi ngờ bị vô sinh. Trong trường hợp bình thường, nếu hai vợ chồng đã chuẩn bị mang thai một năm mà vẫn không có thai thì có thể phải đến bệnh viện để kiểm tra, thông thường có thể đánh giá là vô sinh. Nếu hai người đã sống xa nhau ở hai nơi thì thời gian này cần được kéo dài một cách thích hợp. Nếu cả hai vợ chồng đều trên 35 tuổi thì thời gian này cần được rút ngắn lại cho phù hợp.

2. Chu kỳ kinh nguyệt: Phụ nữ chỉ rụng trứng một lần trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn dài hơn thì đương nhiên lượng rụng trứng sẽ ít hơn và khả năng mang thai thành công sẽ giảm đi. Chu kỳ rụng trứng bình thường là 28-35 ngày và việc trễ kinh khoảng một tuần là trong phạm vi bình thường. Nếu bạn có kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng đến cơ hội rụng trứng và mang thai.

3. Cân nặng quá béo hoặc quá gầy cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai, vì quá béo hoặc quá gầy sẽ gây rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến kinh nguyệt đều đặn và rụng trứng.

4. Sử dụng biện pháp tránh thai và sảy thai: Phụ nữ thường xuyên uống thuốc tránh thai trong giai đoạn đầu chuẩn bị mang thai, hoặc phụ nữ có tiền sử sảy thai, sảy thai sẽ ảnh hưởng đến việc thụ thai. Họ cần chăm sóc cơ thể thật tốt trước khi chuẩn bị mang thai.

5. Xem xét bệnh sử, tuy một số bệnh không gây vô sinh nhưng sẽ ảnh hưởng đến phụ nữ ở một mức độ nhất định. Vì một số bệnh phụ khoa có thể ảnh hưởng đến ống dẫn trứng, gây tắc nghẽn ống dẫn trứng, dính ống dẫn trứng và các vấn đề khác, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ ở mức độ lớn.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo Sohu.