Toyota Innova phóng với tốc độ 100 km/h qua cầu hẹp và cái kết thảm thương do túi khí không bung

Ngọc Huyền, Theo nguoiduatin.vn 24/07/2020 10:32:18(GMT+7)
Toyota Innova phóng với tốc độ 100 km/h qua cầu hẹp và cái kết thảm thương do túi khí không bung

(Techz.vn) Chiếc Toyota Innova trong bài đã không thể giảm tốc khi đi qua cây cầu hẹp và gây ra tai nạn cực kỳ nghiêm trọng.

Toyota Innova được đánh giá là mẫu xe an toàn hàng đầu trong phân khúc với 7 túi khí, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo và rất nhiều thiết bị an toàn khác. Tuy nhiên, một chiếc xe chỉ an toàn nếu như người lái xe của nó điều khiển một cách an toàn. Vụ tai nạn trong bài viết này chính là minh chứng của việc đó.

Toyota Innova gặp tai nạn

Người lái chiếc Toyota Innova được cho là đang chạy với tốc độ cao trên đường cao tốc Bangalore-Yediyur trước khi anh ta gặp một cây cầu rất hẹp. Cây cầu hẹp phía trước buộc tài xế phải giảm tốc một cách đột ngột.

Vì đang đi với tốc độ cao và phanh cứng nên chiếc Toyota Innova đã mất kiểm soát và đâm vào một cột kim loại trên đường. Đầu xe Toyota Innova bị hư hỏng nặng với phần bánh trước tan nát, biến dạng do tác động ở tốc độ cao.

Toyota Innova gặp tai nạn

Phần nóc xe, cabin cũng bị hư hỏng đáng kể. Điều khó hiểu túi khí trên xe vẫn không bung bất chấp độ nghiêm trọng của vụ tai nạn. Cửa trước bên trái bị hư hại nặng, và có thể không thể sửa chữa được. Trong những tình huống khẩn cấp như vậy, sử dụng cửa sổ để ra khỏi xe là một lựa chọn hàng đầu.

Một số lưu ý khi đi trên đường hẹp

Chạy quá tốc độ trên những con đường hẹp tăng nguy cơ xảy ra tai nạ. Với ít không gian để xoay xở, tốc độ cao có thể dễ dàng khiến một chiếc xe bị mất lái và dẫn đến tai nạn nghiêm trọng như trên.

Giữ ở mứ 60-80 km trên đường cao tốc hẹp vì tốc độ chậm giúp bạn có nhiều thời gian hơn để phản ứng. Khoảng cách phanh cũng giảm ở tốc độ thấp hơn trong khi kiểm soát xe cũng tốt hơn nhiều.

Toyota Innova gặp tai nạn

Nếu bạn không biết những gì phía trước, hãy lái xe thận trọng. Những con đường lạ cần đến sự thận trọng vì việc chạy 'mát ga' một chút thôi cũng có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng.

Cầu hẹp làm giảm đáng kể chiều rộng đường, và gây ra nhiều vụ tai nạn. Giảm tốc độ trong khi đi đến cầu hẹp và lái xe một cách thật cẩn trọng.

 

Toyota Innova chở 11 người lật nhào 5 vòng, nhiều hành khách bị hất văng khỏi xe

(Techz.vn) Chiếc Toyota Innova chở quá số người quy định đã gặp phải tai nạn thảm khốc trên đường cao tốc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm