Hai phi công và toàn bộ tiếp viên Vietjet trong vụ máy bay chệch đường băng nhận hình phạt đầu tiên

Harley, Theo nguoiduatin.vn 15/06/2020 15:27:23(GMT+7)
Hai phi công và toàn bộ tiếp viên Vietjet trong vụ máy bay chệch đường băng nhận hình phạt đầu tiên

(Techz.vn) Hai phi công và toàn bộ tiếp viên trên chuyến bay Vietjet đáp trượt đường băng đã chịu những biện pháp xử lý đầu tiên.

Ngay sau sự việc máy bay Vietjet đáp lệch đường bay, Cục Hàng không đã ra quyết định lập tổ điều tra sự cố, đồng thời đình chỉ, tạm giữ bằng lái máy bay của hai phi công của chuyến bay để chuẩn bị điều tra. Bên cạnh đó, cả tổ tiếp viên 6 người trên chuyến bay cũng bị đình chỉ để phục vụ điều tra.

Ngoài việc điều tra về mặt con người, tổ điều tra còn giải mã hộp đen máy bay, băng thu âm buồng lái, phân tích dữ liệu chuyên bay đã tìm ra nguyên nhân sự cố.

Trước đó, vào hồi 12 giờ 30 phút, tàu bay Airbus A321 của Vietjet số hiệu VJ231 bay từ Phú Quốc về TP. Hồ Chí Minh đã bị chệch khỏi được băng khi cố gắng hạ cánh. Rất may là 217 hành khách và 8 thành viên tổ bay đều được giải cứu an toàn.

Cuc Hàng không nhận định rằng sự cố có sự tác động của mưa to gió lớn. Sự cố trên còn khiến cảng Hàng không Tân Sân Nhất phải dừng hoạt đông trong suốt 6 giờ. Đến 19h30 cùng ngày, sự cố này mới cơ bản được giải quyết.

 

Vietjet tung ưu đãi cực sốc với giá vé chỉ 1600đ nhân ngày 1/6

(Techz.vn) Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Vietjet dành tặng khách hàng 2 triệu vé máy bay chỉ 1.600 đồng bay khắp cả nước.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất