Ô tô càng nhỏ thì càng dễ gặp tai nạn giao thông gây tử vong

Harley, Theo nguoiduatin.vn 02/06/2020 16:53:33(GMT+7)
Ô tô càng nhỏ thì càng dễ gặp tai nạn giao thông gây tử vong

(Techz.vn) Mới đây, Viện An toàn Cao tốc Quốc gia Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu về việc xe ô tô cỡ nhỏ thường gặp tai nạn nhiều hơn xe ô tô cỡ lớn.

Theo báo cáo này, 15 trong 20 mẫu xe có tỉ lệ tai nạn gây tử vong cao nhất là xe cỡ nhỏ hoặc minicar.

Nghiên cứu cũng cho biết minicar có tỉ lệ tử vọng cao nhất là 82 trong tổng số 1 triệu xe đăng kiểm. Trong khi đó, xe SUV cỡ nhỏ có tỉ lệ tử vọng chỉ 15 trên 1 triệu xe.

Nhiều mẫu xe, trong đó có Volkswagen Golf có tỉ lệ tử vong là 0, trong khi Ford Fiesta có tỉ lệ tử vọng là 141 trên 1 triệu. Theo sau đó là Hyundai Accent (116), Chevrolet Sonic (98) và Nissan Versa Note (96). Nhìn chung, các mẫu xe đời 2017 có tỉ lệ tử vong trung bình là 36 trên 1 triệu xe.

Nghiên cứu này chỉ tập trung nghiên cứu về tỉ lệ tử vong của người lái và loại bỏ một số dữ liệu như tốc độ mà chiếc xe đang di chuyển. Điều này có thể giải thích tại sao Ford Mustang GT là một chiếc xe cỡ vừa nguy hiểm nhất với tỉ lệ 81 trên 1 triệu xe.

Các chuyên gia còn cho biết xe cỡ nhỏ còn có thể nguy hiểm hơn khi crossover, xe tải và SUV ngày càng được ưa chuộng. Người ngồi trong xe cỡ nhỏ thường được bảo vệ kém hơn nên họ bị chấn thương nặng hơn khi va chạm với các mẫu xe cỡ lớn'. Xe cỡ nhỏ cũng chỉ được trang bị những tiện ích an toàn cỡ bản nhất.

 

Toyota Urban Cruiser và 5 ưu điểm giúp đánh bại Ford EcoSport, Hyundai Kona

(Techz.vn) Toyota Urban Cruiser là mẫu xe mới nhất ra đời từ liên doanh bán chéo sản phẩm giữa Suzuki và Toyota. Chiếc xe này vốn dựa trên nền tảng của Suzuki Vitara nâng cấp nhưng có những thay đổi đáng kể về nội thất lẫn ngoại thất để cạnh tranh với Hyundai Vena và Ford EcoSport. Dưới đây là những điểm đặc biệt của chiếc SUV cỡ nhỏ mới này.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất