Đời sống

Sau khi quan hệ, phụ nữ và đàn ông có thể gặp 5 triệu chứng 'thốn đến tận rốn' này

Sau khi quan hệ, phụ nữ và đàn ông có thể gặp 5 triệu chứng 'thốn đến tận rốn' này

Thói quen sau khi quan hệ của hầu hết mọi người là âu yếm, nói chuyện hoặc chợp mắt một lát đặc biệt là ở nam giới. Nhưng đôi khi nó cũng có thể gây khó chịu cực độ dưới dạng đau nhức âm đạo, ngứa hoặc tiết dịch ở phụ nữ. Dưới đây là những điều có thể xảy ra với cơ thể bạn sau khi quan hệ tình dục.

1. ​Đau nhức

Mặc dù quan hệ tình dục được cho là mang lại niềm vui và khoái cảm, nhưng sự thật không mấy hay ho là việc quan hệ tình dục đau đớn vẫn xảy ra. Lý do gây đau khi quan hệ tình dục có thể có nhiều nguyên nhân, bao gồm lạc nội mạc tử cung, một tình trạng sức khỏe. Co thắt tử cung sau khi quan hệ là hiện tượng bình thường, nó xảy ra do sự giải phóng oxytocin, gây ra các cơn co thắt.

Chuột rút sau khi quan hệ là bình thường nhưng nếu đau sau mỗi lần quan hệ, bạn phải đến gặp bác sĩ phụ khoa vì đó có thể là triệu chứng của u xơ, lạc nội mạc tử cung hoặc một số vấn đề khác.

2. ​Cảm giác bỏng rát

Cảm giác bỏng rát ở vùng kín là một trong những cảm giác tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Nếu bạn cảm thấy nóng rát khi đi tiểu sau khi quan hệ, đó có thể là do các mô âm đạo bị căng cứng. Nhưng hiện tượng bỏng rát này chỉ là tạm thời và nếu bạn gặp phải tình trạng này vài giờ sau đó, hãy đến gặp bác sĩ.

Bạn nên sử dụng chất bôi trơn để tránh cảm giác khó chịu khi quan hệ tình dục. Giữ cho cơ thể đủ nước và đảm bảo tay và miệng của bạn sạch sẽ trước khi lên giường.

3. ​Ra máu sau khi quan hệ

Viêm cổ tử cung có thể dẫn đến chảy máu một chút sau khi quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục thô bạo có thể dẫn đến rách âm đạo, sau đó có thể dẫn đến chảy máu âm đạo. Trong một số trường hợp hiếm gặp, nếu máu có màu sẫm hơn thì đó có thể là máu kinh cũ chảy ra từ tử cung. Nếu hiện tượng ra máu sau quan hệ tình dục xảy ra nhiều lần, bạn phải đến gặp bác sĩ phụ khoa.

4. ​Ngứa âm đạo

Ngứa âm đạo sau khi quan hệ có thể là do chất bôi trơn hoặc bao cao su mà bạn đã sử dụng. Hãy tự kiểm tra xem có bất kỳ loại dị ứng nào nếu vấn đề vẫn tiếp diễn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc thành phần trước khi sử dụng bao cao su và chất bôi trơn.

​​5. UTI - Nhiễm trùng tiểu

Tình dục là nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm trùng tiểu. Việc chuyển vi khuẩn từ ruột vào khoang âm đạo có thể gây ra bệnh này. Đảm bảo bạn nên làm trống bàng quang sau khi quan hệ tình dục. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải vội vàng ngay sau khi kết thúc mà hãy làm điều đó trong vòng 30 phút sau khi quan hệ. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn, do đó làm giảm nguy cơ mắc UTI.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo timesofindia.