Đời sống

5 tư thế yoga siêu dễ gúp 'thổi bay' vòng 1 chảy xệ, lỏng lẻo cho chị em phụ nữ

5 tư thế yoga siêu dễ gúp 'thổi bay' vòng 1 chảy xệ, lỏng lẻo cho chị em phụ nữ

Ngực chảy xệ là một “quá trình tự nhiên” diễn ra trên cơ thể mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, một số yếu tố như giảm cân quá mức, không mặc áo ngực hỗ trợ và mang thai,… có thể đẩy nhanh quá trình này.

Bạn đang gặp phải tình trạng ngực chảy xệ? Trong khi nhiều người cho rằng ngực chảy xệ là hậu quả của tuổi già thì cơ bắp cũng là một trong những lý do khiến vòng 1 của chị em trở nên lỏng lẻo và chảy xệ.

Theo Anshuka Parwani, chuyên gia về sức khỏe toàn diện và yoga nổi tiếng, ngực chảy xệ là một quá trình tự nhiên diễn ra trong cơ thể mỗi phụ nữ. Tuy nhiên, một số yếu tố nhất định như giảm cân mạnh, không mặc áo ngực hỗ trợ, thói quen sinh hoạt và mang thai,… có thể đẩy nhanh quá trình này. Chuyên gia cho biết thêm mặc dù yoga không thể thay đổi hình dạng ngực của ai đó nhưng nó có thể tăng cường các cơ xung quanh ngực và cải thiện tư thế, từ đó giúp làm săn chắc và nâng đỡ bộ ngực chảy xệ.

Trong một bài đăng được chia sẻ trên Instagram, Parwani đã thực hiện các động tác asana giúp nữ giới có thể giải quyết vấn đề ngực chảy xệ, đặc biệt phải tập trung vào việc duy trì sự liên kết phù hợp và vận động các cơ xung quanh ngực và lưng trên.

1. Cánh tay mở rộng đến cánh tay xương rồng trong Vajrasana

Trong asana này, bạn ngồi khoanh chân và dang tay ra ngoài. Khóa các ngón tay và đẩy ngực vào. Sau đó, đưa hai tay sang hai bên, khuỷu tay cong, nhìn lên trên và đẩy ngực ra ngoài. Lặp lại chuyển động này trong vài phút. Bạn cũng có thể đổi bên và tiếp tục thực hiện.

2. Tư thế mặt bàn đảo ngược

Đây là tư thế thứ hai có thể chăm sóc bộ ngực chảy xệ. Trong trường hợp này, về cơ bản, trước tiên bạn ngồi trên thảm tập yoga và sau đó tạo thành một mặt bàn bằng cơ thể của bạn. Đặt cánh tay của bạn phía sau bạn và nâng cơ thể của bạn lên. Đặt trọng lượng của cơ thể lên tay và chân, nhìn lên trên. Đây là một tư thế khó thành thạo nên bạn phải thực hành nó vài lần, nó có thể mở và kéo căng các cơ ngực. Nhẹ nhàng đưa xương chậu của bạn xuống, thư giãn và đảm nhận lại tư thế.

3. Tư thế mặt bò

Asana yoga thứ ba là tư thế mặt bò. Trong động tác này, bạn đưa hai tay ra sau, qua vai và khóa chúng ở lưng với một cánh tay uốn cong qua vai và tay kia vươn tới bằng cách uốn cong ở lồng xương sườn. Giữ vị trí này bằng cách khóa ngón tay của bạn.

4. Tư thế rắn hổ mang

Asana thứ tư là tư thế rắn hổ mang. Nằm sấp rồi nhẹ nhàng nâng phần thân trên lên bằng cách đặt tạ lên lòng bàn tay. Hãy chắc chắn rằng khuỷu tay của bạn thẳng và chân của bạn được thư giãn.

5. Tư thế lạc đà

Cuối cùng, hãy thử tư thế con lạc đà, trong đó bạn đứng trên đầu gối, hai chân cong về phía sau. Nhẹ nhàng uốn cong cột sống của bạn và đưa phần thân trên của bạn về phía sau để cánh tay của bạn chạm tới gót chân. Nhìn lên và giữ tư thế này.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo thehealthsite.