Đời sống

Bạn có nên kết hôn với một người phụ nữ hoặc đàn ông đã từng ly hôn không?

Bạn có nên kết hôn với một người phụ nữ hoặc đàn ông đã từng ly hôn không?

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi liệu họ có nên kết hôn với một người đã từng ly hôn không, và dưới đây là suy nghĩ của một số độc giả.

Trang báo Punchng từng đăng tải bài viết thảo luận về chủ đề: “Bạn có thể hẹn hò hoặc kết hôn với một người đã ly hôn không?” và nhận được đông đảo ý kiến trái chiều của độc giả trước vấn đề này.

Theo Joseph Akande cho biết anh không thể kết hôn với một người từng ly hôn, người này bày tỏ: “Thành thật mà nói là không! Tôi không thể kết hôn với một người đã ly hôn. Tại sao tôi phải làm điều đó khi vẫn còn những cô gái trẻ ngoài kia? Người đàn bà ly hôn đã mất đi nhiều giá trị, cô ấy đã thất bại trong cuộc hôn nhân trước và thể hiện rõ ràng không có khả năng duy trì cuộc hôn nhân. Tôi có thể lái một chiếc xe đã qua sử dụng nhưng không thể cưới một người vợ đã qua sử dụng”.

Còn theo Gbenga Clues: “Là đàn ông, tôi có thể hẹn hò hoặc kết hôn với một người phụ nữ đã ly hôn vì lý do cô ấy chia tay chồng cũ có thể là do không hợp nhau hoặc do các vấn đề hướng về chồng như ngoại tình, bạo hành. Vì việc một người phụ nữ không hợp với người đàn ông của mình không có nghĩa là cô ấy không thể hợp với một người đàn ông khác. Tôi có thể hẹn hò và kết hôn với một người đã ly hôn nếu chúng tôi hợp nhau. Ngoài kia không có người phụ nữ hoàn hảo; Tôi chỉ cần kiểm tra xem liệu tôi có thể yêu cô ấy qua những lỗi lầm của cô ấy hay không. Những người ly hôn không phải là những người bị lên án. Một số người trong số họ chỉ lựa chọn sai lầm và họ vẫn có thể tìm được hạnh phúc bên đúng người”.

Chia sẻ cảm nhận về vấn đề này, Chioma Okolo đề cập tới chuyện con cái: “Ngoại tình, nghiện ngập, lạm dụng và bỏ rơi là một số lý do chính đáng và theo Kinh thánh khiến người ta ly hôn. Có rất nhiều trường hợp nghiện ngập và lạm dụng phụ nữ, trẻ em và bị bỏ rơi. Nhiều người phụ nữ trong số này đã bị chồng bỏ rơi trong nhiều năm và thậm chí còn không gặp lại họ. Có người mất chồng vì nghiện ma túy hoặc rượu, trong khi những người khác chỉ phải đối mặt với sự tàn bạo và chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân để họ và con cái không bị mất mạng. Tuy nhiên, con cái cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định của tôi về việc có kết hôn với một người đã ly hôn hay không. Những đứa trẻ quan trọng bởi vì chúng trở thành con của bạn và bạn không bao giờ muốn chúng có cảm giác như chúng không quan trọng với bạn như những đứa con ruột. Tùy thuộc vào lý do ly hôn, công việc của tôi bây giờ là giúp đứa trẻ đó chữa lành và không làm vết thương của chúng thêm sâu sắc". 

Độc giả Jane Ogoluwa nhận định: “Tôi có thể kết hôn với một người đã ly hôn nếu chúng tôi hợp nhau, anh ấy quan tâm và tôi đang tìm kiếm một người đàn ông như thế nào. Việc ly hôn không khiến anh ấy trở thành người xấu hay có nghĩa là anh ấy không thể tiếp tục cuộc sống của mình. Nếu anh ấy là người mà tôi sẽ hạnh phúc và có thể xây dựng tương lai cùng thì chúng tôi sẵn sàng kết hôn”.

Charles Ugo cho rằng: “Chắc chắn là tôi có thể cưới một người đã ly hôn. Ly hôn có thể là một dấu hiệu của sự kiên cường và sức mạnh. Một người đã từng ly hôn có thể phải đối mặt và vượt qua những thử thách, điều này có thể khiến họ trở thành một người bạn đời mạnh mẽ và kiên cường.

Ly hôn có thể mang lại sự khôn ngoan và kinh nghiệm vì một người đã trải qua cuộc ly hôn đã rút ra bài học từ những sai lầm của mình và có thể mang lại những trải nghiệm quý giá cho một mối quan hệ mới. Họ cũng có thể mang đến một góc nhìn mới mẻ, điều này có thể khiến họ trở thành một đối tác trưởng thành hơn về mặt cảm xúc. Ly hôn có thể mang lại sự đánh giá cao hơn về tình yêu, sự giao tiếp và sự cam kết và có thể mang lại cảm giác biết ơn, bởi vì ai đó đã trải qua cuộc ly hôn có thể phải làm lại cuộc đời của họ, điều này có thể dẫn đến cảm giác biết ơn nhiều hơn đối với những người và trải nghiệm trong cuộc sống của họ, bao gồm cả người bạn đời của họ”.

Bên cạnh những ý kiến cho rằng có thể hẹn hò hoặc kết hôn với người yêu đã ly hôn trước đó, thì có người lại cảm thấy xấu hổ khi kết hôn với một người đã ly hôn, Olusegun Maria bày tỏ cảm xúc: “Tôi không thể hẹn hò hay kết hôn với một người đã ly hôn vì sau này anh ta cũng có thể ly dị tôi. Ngoài ra, việc ở bên một người đã ly hôn sẽ khiến tôi cảm thấy vô trách nhiệm vì mọi người sẽ nghĩ tôi lấy anh ta vì sự giàu có của anh ta. Tôi cũng sẽ cảm thấy xấu hổ vì có thể một số người đã biết anh ta từng lấy người phụ nữ khác và giờ tôi là nạn nhân thứ hai của anh ta”.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo punchng.