Trung Quốc tử hình tài xế giết người ở trạm kiểm dịch corona

Harley, Theo nguoiduatin.vn 02/03/2020 00:15:31(GMT+7)
Trung Quốc tử hình tài xế giết người ở trạm kiểm dịch corona

(Techz.vn) Theo đó, một tòa án ở tỉnh Vân Nam đã tuyên án tử hình đối với Ma Jianguo, 23 tuổi vào ngày 1/3 vừa qua vì tội sát hại 2 nhân viên ở một chốt kiểm dịch corona virus.

‘Ma đã không tuân thủ quy định của nhà nước trong khi Vân Nam đang ở giai đoạn quan trọng nhất của tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Bị cáo đã phớt lờ các quy định kiểm soát dịch bệnh và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là mạng sống của 2 người đã bị cướp đi. Hành vi như vậy được coi là giết người có chủ ý’, Tòa án nhân dân trung cấp ở Honghe Hani và tỉnh tự trị Yi cho biết trong một tuyên bố.

Theo cáo trạng, Ma đang đi trên xe của mình với một hành khách thì gặp chốt kiểm tra y tế.

Người hành khách đã ra khỏi xe để gỡ bỏ chướng ngại vật để chiếc xe có thể đi qua cũng như bỏ ngoài tai lời can ngăn của các nhân viên gần đó.

Một nhân viên y tế có tên Zhang Guizhou đã rút điện thoại ra để quay phim hai người này. Cảm thấy khó chịu vì bị ghi hình, Ma đã lấy ra một con dao bỏ túi và đâm Zhang nhiều nhát vào ngực.

Ma cũng đâm chết Li Guomin, một nhân viên khác khi Li chạy đến can ngăn. Cả Zhang và Li đều tử vong vì vết thương quá nặng.

Trước đó, Ma từng bị kết án vì tội hành hung người khác, vụ việc mới đây là lần thứ 2 Ma bị truy tố hình sự trong vòng 5 năm. Tòa án đã cân nhắc điều này khi đưa ra phán quyết tử hình mặc dù Ma đã tự ra đầu thú.

Chính quyền địa phương tại Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại đối với hầu hết người dân kể từ tháng 1. Virus đã lây nhiễm hơn 79.000 người và giết chết hơn 2.800 người ở Trung Quốc đại lục tính đến hết ngày 1/3 vừa qua.

 

Góc 'nghiệp quật': Hãng xe hơi này đang phải trả cho khách hàng 21 nghìn tỷ vì tội ‘lươn lẹo’

(Techz.vn) Chỉ vì chút lợi ích mà hãng xe ô tô lớn hàng đầu thế giới đang phải đền bù khoản tiền lên tới 21 nghìn tỷ đồng cho tất cả khách hàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất