Tưởng Mazda làm siêu xe thì sẽ 'toang', ai ngờ lại đẹp xuất thần như thế này

Harley, Theo nguoiduatin.vn 16/03/2020 05:55:08(GMT+7)
Tưởng Mazda làm siêu xe thì sẽ 'toang', ai ngờ lại đẹp xuất thần như thế này

(Techz.vn) Trước đây, khi nói tới các mẫu siêu xe (supercar), khách hàng sẽ chỉ nghĩ tới các thương hiệu châu Âu như Lamborghini hay Ferrari. Các hãng xe Nhật thường mất hút ở phân khúc này. Tuy nhiên, những hình ảnh siêu xe của Mazda dưới đây sẽ thay đổi quan niệm của bạn.

Hầu hết các mẫu siêu xe thể thao thường chỉ được sản xuất tại Lục địa già. Những cái tên tới từ Ferrari, Lamborghini, McLaren luôn thống trị phân khúc này.

Một số mẫu siêu xe khác tới Hoa Kỳ khác như Chevrolet Corvette C8 cũng mới chỉ chiếm được cảm tình của khách hàng trong những năm gần đây. Trong khi đó, các hãng xe Nhật gần như mất hút ở phân khúc này, ngoại trừ chiếc Acura NSX có chút tiếng tăm

Nhưng nếu Mazda bắt tay chế tạo những chiếc siêu xe thì sao? Trông nó sẽ như thế nào? Họa sĩ thiết kế ô tô Joseph Robinson đã trả lời câu hỏi đó bằng những bức phác thảo siêu xe lấy cảm hứng từ thương hiệu Mazda.

Kết hợp ngôn ngữ thiết kế ô tô của Mazda và những cảm nhận của bản thân, Robinson đã tạo ra một chiếc siêu xe Nhật Bản thực sự toát lên phong cách của Mazda. Chỉ cần nhìn lướt qua ảnh là bạn sẽ thấy chúng rất giống một chiếc Mazda, bao gồm cả việc sử dụng các đường cong hấp dẫn trên khắp thân xe.

Robinson cũng cho biết những chiếc siêu xe Mazda trong tưởng tượng của anh sẽ có hệ truyền động hybrid, một động cơ quay Renesis sẽ là động cơ đẩy chính  nhưng có sự trợ giúp từ động cơ điện.

Dù chỉ là những bức ảnh concept không chính thức nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào sự xuất hiện của một chiếc siêu xe động cơ giữa của Mazda.

 

Mazda 2 2020 đã về đại lý Việt, trang bị và ngoại hình đều ăn đứt Toyota Vios

(Techz.vn) Tại Việt Nam, Mazda 2 2020 sẽ được bán ra với 2 phiên bản sedan và Sport với mức giá chỉ từ 509 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất