Đời sống

Tỉnh đẹp như tranh vẽ của Việt Nam lọt Top tìm kiếm nhiều nhất Google: Cách Hà Nội 300km, vô vàn điểm đẹp

Tỉnh đẹp như tranh vẽ của Việt Nam lọt Top tìm kiếm nhiều nhất Google: Cách Hà Nội 300km, vô vàn điểm đẹp

Một trong những địa điểm được nhiều du khách tìm kiếm nhất trên Google đã lộ diện.

Cách đây không lâu, Google đã công bố các danh sách về xu hướng tìm kiếm nổi bật năm 2023 tại Việt Nam với nhiều lĩnh vực đa dạng. Đối với lĩnh vực du lịch, một trong 4 địa điểm trong nước được đông đảo du khách tìm kiến nhất đó chính là Hà Giang thuộc khu vực miền núi phía Bắc nước ta.

Năm 2023, địa phương đã chào đón trên 3 triệu du khách, trong đó có gần 300.000 du khách quốc tế và hơn 2,7 triệu lượt khách nội địa, theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang. Trước đó, vào đầu tháng 12 năm ngoái, mảnh đất xinh đẹp Hà Giang đã chiến thắng ở hạng mục "Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” tại giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards).

Du khách cần di chuyển quãng đường khoảng 290km, tương đương với khoảng 5 giờ đồng hồ để tới Hà Giang, nhiều du khách không khỏi choáng ngợp và mê mẩn trước khung cảnh hữu tình nơi đây, được trải nghiệm những con đèo uốn lượn vô cùng thú vị, chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang rộng mênh mông bạt ngàn, nếp sống giản dị và đức tính chân chất, hiền hòa của cộng đồng người dân tộc. Đặc biệt vào mùa hoa nở, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các cao nguyên đá rộ sắc hoa hoa lê, hoa mận hay hoa cải rực rỡ.

Đến với mảnh đất Hà Giang, các du khách có thể tham quan Cao nguyên đá Đồng Văn là một phần của Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO, Đèo Mã Pí Lèng - Một trong "Tứ đại đỉnh đèo" của Việt Nam, Phố cổ Đồng Văn có những ngôi nhà cổ được xây dựng bằng đá ong xám với tuổi đời hơn 100 năm, Chợ phiên Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú điểm cực bắc Việt Nam, Sủng Là, Những ngôi làng của người dân tộc,…

Để chuyến đi Hà Giang của bạn được trọn vẹn và có thể trải nghiệm được nhiều địa điểm, bạn nên đi khoảng từ 3 đến 4 ngày với mức chi phí trung bình từ 3 đến 4 triệu đồng/người.