Đời sống

Việt Nam có loạt thực phẩm giàu omega-3 hơn cá, giá thành vô cùng hợp lý

Việt Nam có loạt thực phẩm giàu omega-3 hơn cá, giá thành vô cùng hợp lý

Bên cạnh việc tiêu thụ cá, người tiêu dùng có thể bổ sung những loại thực phẩm này với nhiều dinh dưỡng, giá lại vừa túi tiền.

Một trong những chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người đó chính là omega-3, omega-3 giúp phát triển trí não và bảo vệ não bộ, tăng cường cấu trúc não bộ, làm tăng các dẫn truyền thần kinh, làm đẹp da, giúp ngủ ngon và thông minh hơn, giảm mỡ máu trong gan,… Nguồn cung cấp omega-3 mà nhiều người thường nghĩ tới là dầu cá, cá, tuy nhiên còn có rất nhiều loại thực phẩm có chứa hàm lượng omega-3 cao với giá thành vô cùng hợp lý.

Rau chân vịt

Trong 100g rau chân vịt có chứa 138mg omega 3 và 26mg omega 6. Bên cạnh đó, rau chân vịt còn chứa chất xơ, vitamin, A, C, E, K, bạn có thể bổ sung rau chân vịt trong các bữa ăn hàng tuần.

Hạt chia

Hạt chia được nhập về thị trường Việt Nam với giá thành khá rẻ, theo một số nghiên cứu trong 100g hạt chia có tới 4.915mg omega 3 và 1.620mg omega 6 cùng canxi, photphos, protein...

Quả óc chó

Theo nghiên cứu, trong 100g quả óc chó có 9.079mg omega 3, 38.092mg omega 6), ngoài ra quả óc chó còn giàu chất xơ, đồng. Quả óc chó chứa 65% chất béo và 15% hàm lượng protein, hàm lượng carbohydrate không đáng kể do hàm lượng chất xơ của chúng, lớp màng của hạt còn giàu chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe.

Hạt lanh, hạt vừng, gạo lứt

Nguồn cung cấp omega-3 dồi dào đó chính là hạt lanh, hạt vừng, gạo lứt, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon với các loại thực phẩm trên.

Trứng

Hàm lượng omega-3 trong trứng là 70mg/100g trứng, loại omega-3 chủ yếu là axit docosahexaenoic (DHA) và ecosapentaenoic axit (EPA). Ăn trứng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên chúng ta không nên ăn quá nhiều, và nên ăn dưới dạng luộc hoặc hấp thay vì rán, chiên dầu mỡ.

Đậu nành

Đây là loại thực phẩm phổ biến tại thị trường Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tìm mua các sản phẩm làm từ đậu nành với gái thành vừa túi tiền, trung bình 100g hạt đậu nành chứa 1443 mg omega-3, không hề kém cạnh các loại cá từ biển sâu.

Các loại rong biển, tảo biển

Những người ăn chay hoặc thuần chay có thể tiêu thụ rong biển tảo biển, chúng là một trong số ít các nhóm thực vật có chứa omega-3 dạng axit docosahexaenoic (DHA), ecosapentaenoic axit (EPA), hàm lượng DHA và EPA sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại tảo và sản phẩm cụ thể.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

 

Trong ba ngày tới, những con giáp này sẽ đón cơn mưa tài vận, chuyển thắng thành bại!

Chỉ trong 3 ngày sắp tới, 3 con giáp dưới đây sẽ nhanh chóng đổi vận, những cố gắng trước đây của họ sẽ được đền đáp.