Hơn 500.000 tài khoản Zoom bị đánh cắp và rao bán giá rẻ trên web đen

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 15/04/2020 13:00:08(GMT+7)
Hơn 500.000 tài khoản Zoom bị đánh cắp và rao bán giá rẻ trên web đen

(Techz.vn) Mới đây, thông tin hơn 500.000 tài khoản Zoom đã bị đánh cắp và rao bán thông tin cá nhân trên các trang web đen gây hoang mang cho người dùng.

Mới đây, đã có thông tin xác thực 500.000 người dùng Zoom bị đánh cắp và bán trên web đen với giá rẻ không tưởng. Các dữ liệu bị rò rỉ trước đây được sử dụng để truy cập các dịch vụ khác nhau. Một công ty an ninh mạng đã nhận thấy 1 chuỗi các tài khoản Zoom được mua trên một diễn đàn tin tặc vào ngày 1/4. Thông tin đăng nhập bao gồm URL cuộc họp cá nhân, địa chỉ email và mật khẩu, cùng với các mật khẩu máy chủ cho phép họ tham gia các cuộc họp và thực hiện các cuộc tấn công "Zoomboming".

Zoom đã trở thành một dịch vụ thiết yếu cho hàng triệu người trên thế giới đang tự cô lập để hạn chế sự lây lan của virus Covid-19. Tuy nhiên, tin tặc đang sử dụng cơ hội này để đột nhập vào các cuộc họp trực tuyến và lấy đi những thông tin quan trọng.

Các cuộc thoại troll trên Internet là các cuộc gọi 'Zoombombing' bằng cách hiển thị nội dung khiêu dâm và phân biệt chủng tộc trong khi người dùng tổ chức hội nghị công việc, các buổi giảng dạy trực tuyến và thậm chí các cuộc họp ẩn danh - khiến nhiều người tự hỏi rằng dịch vụ này an toàn đến mức nào.

Trong vài tuần qua, các công ty, tổ chức chính phủ và trường học đều cấm sử dụng phần mềm trò chuyện video. Google, Thượng viện Hoa Kỳ, NASA, SpaceX, Tesla đều đã từ bỏ ứng dụng này để kinh doanh chính thức.

 

Vì sao mạng vẫn chạy chậm dù các nhà mạng đã tăng băng thông lên gấp đôi?

(Techz.vn) Dù đã được nhà mạng thông báo sẽ tăng gấp đôi băng thông, nhưng suốt nhiều ngày qua, người dùng Internet Việt Nam vẫn than phiền với những trải nghiệm không mấy dễ chịu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất