Phản ứng của CĐM khi biết tin cô đồng ‘đúng nhận sai cãi’ có nguy cơ bị phạt nặng

Linh Rin, 08/02/2023 13:30:27(GMT+7)
Phản ứng của CĐM khi biết tin cô đồng ‘đúng nhận sai cãi’ có nguy cơ bị phạt nặng

Sau khi câu nói ‘đúng nhận sai cãi’ viral nhanh chóng trên MXH, cô đồng T.H lại có nguy cơ bị phạt. CĐM cũng có những phản ứng trái chiều khi biết tin tức trên.

Thời gian gần đây, những video liên quan đến cô đông có tên Trương Hương chuyển “bổ cau xem bói” ở Kinh Môn (Hải Dương) liên tục nhận về nhiều sự quan tâm. Sau đó, nhiều Tiktoker còn học theo “cách phán” của cô đồng này và làm nhiều video cover hài hước. Từ đó, câu nói thương hiệu “đúng nhận sai cãi cô cái” trở thành xu hướng toàn mạng xã hội.

 
 
 
 

Dù vậy mới đây, theo chia sẻ từ đại diện cơ quan chức năng với báo Thanh Niên, cô đồng T.H đang có nguy cơ đối mặt với án phạt. Cụ thể, bà Ninh Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục cơ sở (Bộ Văn hóa Thông tin và Du lịch) đề cho biết pháp luật Việt Nam có những quy định rạch ròi về hành vi lợi dụng bói toán để gây ảnh hưởng xấu đến người dân.

 

Bà Hương nói thêm, những người vi phạm có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc nghiêm trọng hơn là xử lý hình sự, hoặc cả hành chính và hình sự. Hiện tại, để có thể xác minh hành vi của người phụ nữ nổi tiếng bổ cau xem bói, rất cần có sự nhúng tay của cơ quan chức năng ở địa phương.

Ngay sau đó khi biết tin cô đồng T.H bị chính quyền “sờ gáy” và có nguy cơ đối mặt với án phạt, nhiều người đã không khỏi bật cười. Tuy nhiên, đa số ý kiến cho rằng điều này đã được dự đoán trước bởi cô đồng Trương Hương đang truyền bá mê tín dị đoan đến cộng đồng.

 
 

Nói về tín ngưỡng hầu đồng, đây là một trong những tín ngưỡng văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể vào năm 2016. Hầu đồng (hay còn gọi là hầu bóng) là nghi thức trong hoạt động tín ngưỡng dân gian, thờ mẹ Đạo Mẫu thuộc Shaman giáo của nhiều dân tộc, trong đó Việt Nam.

 

Trend ‘đúng nhận sai cãi cho cô cái’ là gì mà khiến CĐM ‘rần rần’ nhiều ngày qua

Những ngày qua, câu nói ‘đúng nhận sai cãi’ bất ngờ lan truyền mạnh mẽ trên MXH và tạo thành trào lưu rầm rộ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất