Ô tô

Toyota Fortuner thế hệ mới được nhà sản xuất hé lộ, Ford Everest và Hyundai Santa Fe có lý do run sợ

Toyota Fortuner thế hệ mới được nhà sản xuất hé lộ, Ford Everest và Hyundai Santa Fe có lý do run sợ

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản - Toyota đã chính thức xác nhận rằng mẫu xe Toyota Fortuner thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị động cơ diesel hybrid nhẹ. Thế hệ mới của mẫu xe “chung mâm dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024. Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có những thay đổi đáng kể về kiểu dáng, nội thất và động cơ.

Toyota Fortuner thế hệ hiện tại được phát triển dựa trên nền tảng IMV, đây cũng là nền tảng được sử dụng cho Innova Crysta. Thế hệ tiếp theo của Toyota Fortuner sẽ được thiết kế và phát triển trên nền tảng hoàn toàn mới. Cụ thể, mẫu xe đối thủ của Ford Everest và Hyundai Santa Fe sẽ dựa trên kiến trúc TNGA-F mới, đã được sử dụng làm nền tảng cho nhiều mẫu xe toàn cầu bao gồm Land Cruiser 300 và Lexus LX500d. Ưu điểm của nền tảng này là tương thích với nhiều kiểu dáng thân xe khác nhau cùng nhiều tùy chọn động cơ bao gồm ICE và hybrid.

 
Toyota Fortuner thế hệ mới được nhà sản xuất hé lộ, Ford Everest và Hyundai Santa Fe có lý do run sợ ảnh 1
 

TNGA-F là một nền tảng đa năng, có thể hỗ trợ chiều dài trục cơ sở 2.850-4.180mm. Không có gì bí mật khi Toyota đang hướng tới việc sử dụng một cơ sở duy nhất cho toàn bộ danh mục sản phẩm SUV trên toàn cầu. Điều này sẽ giúp nhà sản xuất ô tô Nhật Bản giảm chi phí, thời gian phát triển và đạt được lợi ích đáng kể về quy mô kinh tế.

Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có kiểu dáng tương đồng với mẫu bán tải Tacoma. Theo đó, mẫu SUV kình địch của Ford Everest và Hyundai Santa Fe sẽ có thiết kế cản trước mạnh mẽ, cải thiện khả năng vượt địa hình, chắn bùn rộng hơn, nắp ca-pô phẳng với những đường cong và nếp gấp mạnh mẽ, mui xe màu đen với thân xe màu trắng, tấm ốp nổi bật xung quanh vòm bánh xe loe và tấm trượt.

Toyota Fortuner thế hệ mới được nhà sản xuất hé lộ, Ford Everest và Hyundai Santa Fe có lý do run sợ ảnh 2
 

Thế hệ Toyota Fortuner tiếp theo sẽ được trang bị động cơ diesel mới với hệ thống hybrid nhẹ. Dự kiến, Mẫu SUV 7 chỗ này sẽ nhận được động cơ diesel 1GD-FTV 2.8L mới với máy phát điện khởi động tích hợp (ISG). Động cơ diesel hybrid nhẹ mới của Toyota có thể được gọi là GD hybrid, được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng nhiên liệu tốt hơn và bổ sung thêm mô-men xoắn. Kình địch của Ford Everest và Hyundai Santa Fe sẽ đi kèm với hệ thống khởi động/dừng động cơ. Với hệ thống hybrid nhẹ, Fortuner mới thu thập động năng trong quá trình phanh hoặc giảm tốc để có thể cung cấp thêm mô-men xoắn khi tăng tốc. Mẫu xe mới dự kiến sẽ cung cấp công suất và mô-men xoắn được cải thiện cùng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng hơn.

Không chỉ có vậy, Toyota Fortuner thế hệ mới cũng dự kiến sẽ nhận được động cơ xăng tăng áp 2.4L mới với công suất 265 mã lực. Đối thủ “chung mâm” với Ford Everest và Hyundai Santa Fe cũng có thể có tùy chọn động cơ xăng tăng áp hybrid 2.4L.

 

Đối thủ nặng ký của Mazda CX-5 và Honda CR-V lộ diện tại Việt Nam, giá dự kiến chỉ từ 750 triệu đồng

Dù chưa chính thức mở bán nhưng hình ảnh rò rỉ của mẫu xe cùng phân khúc với Mazda CX-5 và Honda CR-V vẫn nhận được sự quan tâm, chú ý từ đông đảo khách hàng.