Kia Sorento hybrid bắt đầu nhận cọc, ngày ‘lật đổ’ Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe không còn xa

Beekizzle, 21/09/2022 09:39:57(GMT+7)
Kia Sorento hybrid bắt đầu nhận cọc, ngày ‘lật đổ’ Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe không còn xa

(Techz.vn) Dù chưa ra mắt nhưng Kia Sorento hybrid đã bắt đầu được đại lý nhận cọc, sẵn sàng gây ‘sóng gió’ cho Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe.

Dù đã được THACO Auto lên lịch dự kiến bán tại Việt Nam vào tháng 3/2022 nhưng tới hiện tại, phiên bản động cơ lai của Sorento vẫn chưa xuất hiện. Tuy nhiên, mẫu xe Kia Sorento hybrid 2022 mới theo lời nhân viên tư vấn bán hàng tại một đại lý Kia ở khu vực Hà Nội đã bắt đầu được nhận đặt cọc trước. Đây chắc chắn là một thông tin khiến cho các đối thủ trong phân khúc SUV 7 chỗ như Toyota Fortuner hay Hyundai Santa Fe phải lo lắng.

Kia Sorento hybrid ra mắt sẽ giúp dòng xe này cạnh tranh tốt hơn với Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe

Tư vấn bán hàng một đại lý Kia tại Hà Nội cho biết đã nhận đặt cọc trước mẫu Kia Sorento phiên bản hybrid 2022 mới. Phiên bản động cơ lai này từng được THACO Auto lên lịch dự kiến bán vào tháng 3/2022 nhưng đến nay vẫn chưa xuất hiện. Tuy nhiên, nhà phân phối vẫn chưa xác nhận thông tin đặt hàng Sorento hybrid từ đại lý.

Tại khu vực Đông Nam Á, quốc gia đầu tiên chào đón Kia Sorento hybrid là Indonesia khi mẫu xe đối thủ của Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe được trưng bày ở sự kiện GIIAS vào tháng 8 năm nay. Sau Indonesia, Việt Nam và Malaysia có thể sẽ là thị trường tiếp theo giới thiệu Kia Sorento hybrid.

So với các phiên bản Kia Sorento khác đang được bán trên thị trường, bản hybrid có sự khác biệt lớn về động cơ. Phiên bản Kia Sorento hybrid bán tại Indonesia sử dụng động cơ xăng tăng áp 1.6L kết hợp với mô-tơ điện để tạo ra tổng công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Động cơ được ghép nối với hộp số tự động 6 cấp và sử dụng hệ dẫn đông cầu trước. Phiên bản Kia Sorento hybrid không phải cắm sạc (PHEV) mà là dạng tự sạc (HEV).

Nhiều khả năng Kia Sorento hybrid bán tại Việt Nam sẽ sử dụng động cơ giống như phiên bản tại Indonesia. Đây cũng là tuỳ chọn động cơ được sử dụng trên Sorento hybrid tại Mỹ. Mức tiêu thụ nhiên liệu của Kia Sorento hybrid theo đo đạc tại Mỹ là 6,3L xăng/100 km đường hỗn hợp. Trong khi đó, xe chỉ tiêu tốn khoảng 6,03L/100 km đường trường. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu này chính là vũ khí lợi hại để Sorento hybrid tạo ra sự uy hiếp đối với Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe.

 

Honda Vision tiếp tục giảm giá sập sàn xuống mức cực rẻ, ‘cơ hội vàng’ cho khách Việt tậu ‘Tiểu SH’

(Techz.vn) Sau đợt giảm giá hàng chục triệu đồng hồi tháng 8, mẫu xe Honda Vision tiếp tục giảm giá lần thứ 2. Đây là thời cơ tốt để khách Việt sở hữu ‘Tiểu SH’.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất