Giải trí

‘Ông hoàng cải lương’ Kim Tử Long rơi vào cảnh khốn đốn vì việc kinh doanh, đổi đời nhờ 1 thay đổi

‘Ông hoàng cải lương’ Kim Tử Long rơi vào cảnh khốn đốn vì việc kinh doanh, đổi đời nhờ 1 thay đổi

Mới đây, “Ông hoàng cải lương” Kim Tử Long đã có những chia sẻ rất thật về cơ duyên đưa anh đến với ngành kinh doanh nhà hàng cũng như những khó khăn gặp phải với nghề trái tay này.

Theo đó, Kim Tử Long chia sẻ bản thân từ khi còn nhỏ đã thích nấu ăn. Anh còn có tài năng thiên phú là chỉ cần ăn thử một miếng là đã biết được cách chế biến, nguyên liệu của một món ăn.

‘Ông hoàng cải lương’ Kim Tử Long rơi vào cảnh khốn đốn vì việc kinh doanh, đổi đời nhờ 1 thay đổi ảnh 1

Một ngày nọ, khi đi chơi với một người bạn làm cò đất, Kim Tử Long được bất ngờ nhận được câu hỏi từ người bạn này rằng anh còn làm nghề gì khác ngoài đi hát không? Khi biết “Ông hoàng cải lương” chỉ biết đi hát, người bạn này mới khuyên Kim Tử Long nên làm thêm một nghề tay trái để có thể kiếm sống khi không còn đi hát được nữa.

Suy nghĩ một hồi, Kim Tử Long nói với bạn rằng nếu làm nghề khác, anh chỉ muốn mở nhà hàng để được nấu ăn. Sau đó khoảng một tháng, Kim Tử Long nhận được cuộc điện thoại từ người bạn cò đất này. Trong điện thoại, người bạn nói với “Ông hoàng cải lương” được người bạn giới thiệu đang có một mặt bằng rất rộng, giá cả phải chăng. Người bạn muốn giới thiệu cho Kim Tử Long thuê mở nhà hàng.

‘Ông hoàng cải lương’ Kim Tử Long rơi vào cảnh khốn đốn vì việc kinh doanh, đổi đời nhờ 1 thay đổi ảnh 2

Khi gặp chủ mặt bằng, vì quý mến Kim Tử Long nên người này muốn cho anh thuê với giá 90 triệu/tháng. Trong khi đó, nếu người khác thuê, giá phải là 120 triệu. Kim Tử Long rất thích và đẫ quyết định thuê ngay dù chưa hề nghĩ ra bản thân sẽ làm gì với mặt bằng này.

Sau khi chốt thuê mặt bằng, Kim Tử Long đã mất tới 3 ngày nằm không, chỉ để suy nghĩ xem nên mở nhà hàng gì. Ban đầu, anh định bán quán cơm. Tuy nhiên, nghĩ bình dân quá nên ý định này nhanh chóng bị dẹp bỏ. Thế rồi, khi nhớ ra vợ con mình thích ăn đồ nướng, “Ông hoàng cải lương” đã quyết định sẽ mở buffet lẩu nướng để nếu không có khách thì gia đình anh có thể tự ăn thỏa thích.

‘Ông hoàng cải lương’ Kim Tử Long rơi vào cảnh khốn đốn vì việc kinh doanh, đổi đời nhờ 1 thay đổi ảnh 3

Để giải quyết bài toán về nhân sự, Kim Tử Long đưa cả người trong gia đình gồm anh hai, em út, cháu chắt, bà con dưới quê lên để làm việc tại nhà hàng.

Trong suốt 6 tháng đầu tiên, việc kinh doanh vô cùng khó khăn khi Kim Tử Long không thu được một đồng tiền lãi nào. Doanh thu của nhà hàng chỉ vừa đủ để trả tiền lương cho nhân viên và tiền thuê mặt bằng. Sang tới tháng thứ 7, nhà hàng buôn bán vô cùng ế ẩm, khách chỉ còn lại 5 phần. Tình trạng kinh doanh này khiến cho Kim Tử Long vô cùng hoang mang.

‘Ông hoàng cải lương’ Kim Tử Long rơi vào cảnh khốn đốn vì việc kinh doanh, đổi đời nhờ 1 thay đổi ảnh 4

Lúc này, một thầy chùa tới góp ý với Kim Tử Long rằng nên dời cửa ra chỗ khác bởi có một ống cống nằm ngay trước cửa, gây ảnh hưởng xấu tới phong thủy. Lúc đầu, Kim Tử Long không tin nhưng sau hai tuần, nhân dịp sửa lại quán nên “Ông hoàng cải lương” cũng dời luôn cửa ra chỗ khác. Kể từ thời điểm đó, nhà hàng của anh buôn bán tốt hơn hẳn. Chỉ trong một năm, Kim Tử Long đã thu hồi được vốn và có lãi tới tận bây giờ.

 

Yamaha Exciter tiếp tục giảm giá sốc, khiến cho Honda Winner X ‘nghẹt thở’

(Techz.vn) Giá của Yamaha Exciter giảm giá mạnh trong tháng 9. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để khách hàng có thể sở hữu “ông vua xe côn tay” này với chi phí thấp.