Ô tô

‘Kẻ kết thúc đế chế Mazda CX-5’ ra mắt: Đẹp mê hồn, át vía Honda CR-V bằng giá cực rẻ 475 triệu đồng

‘Kẻ kết thúc đế chế Mazda CX-5’ ra mắt: Đẹp mê hồn, át vía Honda CR-V bằng giá cực rẻ 475 triệu đồng

Mẫu SUV đồng hương của Mazda CX-5 và Honda CR-V có giá bán cực rẻ nhưng lại nắm giữ những ưu điểm mà mọi khách hàng đều yêu thích.

Subaru Forester 2024 vừa chính thức được  nhà sản xuất ô tô Nhật Bản giưới thiệu tại thị trường quê nhà. So với phiên bản nâng cấp giữa vòng đời đã ra mắt vào năm 2021, Forester 2024 mới không thay đổi về thiết kế ngoại thất. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản đã bổ sung phiên bản đặc biệt Subaru Forester STI Sport Black Interior Selection và cập nhật các trang bị mới để giúp ‘con cưng’ thu hút sự quan tâm của khách hàng.

‘Kẻ kết thúc đế chế Mazda CX-5’ ra mắt: Đẹp mê hồn, át vía Honda CR-V bằng giá cực rẻ 475 triệu đồng ảnh 1
 

Phiên bản đặc biệt mới của Subaru Forester 2024 được phát triển dựa trên bản STI đã trình làng từ năm 2022 nhưng có tông màu nội thất tối hơn. Subaru Forester Sport Black Interior Selection được trang bị ghế ngồi bọc da Nappa kết hợp với đường chỉ khâu màu bạc cùng các chi tiết màu đen piano.

‘Kẻ kết thúc đế chế Mazda CX-5’ ra mắt: Đẹp mê hồn, át vía Honda CR-V bằng giá cực rẻ 475 triệu đồng ảnh 2
 

Ngoài ra, phiên bản STI Sport Black Interior Selection còn sở hữu tông màu ngoại thất độc quyền Offshore Blue Metallic. Thế nhưng, so vfới các phiên bản thấp hơn thì phiên bản mới này không được nâng cấp về sức mạnh. Xe vẫn dùng động cơ boxer 1.8L tăng áp có công suất tối đa 175 mã lực. Để giúp cải thiện khả năng lái, phiên bản này được nhà sản xuất trang bị bộ giảm chấn được điều chỉnh STI.

‘Kẻ kết thúc đế chế Mazda CX-5’ ra mắt: Đẹp mê hồn, át vía Honda CR-V bằng giá cực rẻ 475 triệu đồng ảnh 3
 

Subaru Forester 2024 còn có một điểm nổi bật không thể không nhắc tới là tùy chọn màu sơn ngoại thất Geyser Blue chỉ dành cho các phiên bản XT-Edition và X-Edition. Màu sơn này tương tự như trên phiên bản Subaru Forester Wilderness dành cho thị trường Mỹ và lần đầu tiên được giới thiệu tại Nhật Bản trên phiên bản XT-Edition ra mắt vào cuối năm 2022.

‘Kẻ kết thúc đế chế Mazda CX-5’ ra mắt: Đẹp mê hồn, át vía Honda CR-V bằng giá cực rẻ 475 triệu đồng ảnh 4
 

Cả phiên bản XT-Edition và X-Edition đều sử dụng tấm lót sàn chở hàng bền bỉ, ghế ngồi bọc chống thấm nước và nội thất có các điểm nhấn màu đen. Subaru Forester X-Edition có sự khác biệt là sử dụng hệ truyền động hybrid e-Boxer 2.0L, trong khi bản XT-Edition dùng động cơ tăng áp 1.8L mạnh mẽ hơn. Subaru trang bị tiêu chuẩn hệ dẫn động 4 bánh Symmetrical All-Wheel Drive trên tất cả các phiên bản của Forester.

‘Kẻ kết thúc đế chế Mazda CX-5’ ra mắt: Đẹp mê hồn, át vía Honda CR-V bằng giá cực rẻ 475 triệu đồng ảnh 5
 
‘Kẻ kết thúc đế chế Mazda CX-5’ ra mắt: Đẹp mê hồn, át vía Honda CR-V bằng giá cực rẻ 475 triệu đồng ảnh 6
 
‘Kẻ kết thúc đế chế Mazda CX-5’ ra mắt: Đẹp mê hồn, át vía Honda CR-V bằng giá cực rẻ 475 triệu đồng ảnh 7
 

Tại thị trường Nhật Bản, Subaru Forester 2024 có giá bán khởi điểm từ 3.069.000 Yên (khoảng 475 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt). Trong khi đó, phiên bản đặc biệt X-Edition, XT-Edition và STI Sport Black Interior Selection lần lượt có giá bán tương ứng là 3.377.000 Yên (khoảng 523 triệu đồng), 3.432.000 (khoảng 531 triệu đồng) và 3.850.000 Yên (khoảng 596 triệu đồng). Với mức giá hấp dẫn này, Subaru Forester 2024 đủ khả năng tạo ra sự đe dọa cho các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Mazda CX-5, Honda CR-V hay Hyundai Tucson.