Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga ‘tái mặt’ vì siêu phẩm MPV của Kia chuẩn bị tung bản mới

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 23/04/2022 16:37:50(GMT+7)
Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga ‘tái mặt’ vì siêu phẩm MPV của Kia chuẩn bị tung bản mới

(Techz.vn) Phiên bản mới của mẫu MPV tới từ thương hiệu Kia là mối đe doạ đối với Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc - Kia đang chuẩn bị ra mắt nhiều mẫu xe mới bao gồm xe EV và xe CNG cho thị trường Ấn Độ. Hãng xe Hàn Quốc này hiện đang thử nghiệm Sonet CNG, dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường trong những ngày tới. Thêm vào đó, Kia cũng đang phát triển mẫu MPV Carens CNG mới có thể sẽ sớm được tung ra thị trường.

Có thông tin cho rằng Kia đã lựa chọn động cơ xăng tăng áp 1.4L cho tùy chọn CNG. Kia Carens cũng được trang bị tuỳ chọn động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên. Không chỉ Carens, Kia cũng đã lựa chọn động cơ xăng tăng áp 1.0L cho phiên bản CNG của chiếc SUV cỡ nhỏ Sonet. Dự kiến, Kia Carens sẽ là mẫu xe CNG đầu tiên tại Ấn Độ có động cơ xăng tăng áp.

Trên thực tế, những hình ảnh Kia Carens phiên bản CNG đã rò rỉ và xuất hiện trên mạng internet. Mẫu xe mới dự kiến ​​sẽ có động cơ xăng tăng áp 1.4L với bộ CNG do nhà máy sản xuất và hộp số sàn 6 cấp. Những chi tiết này cũng có thể nhìn thấy trên các hình ảnh gián điệp.

Bình CNG cũng có thể nhìn thấy trong cốp của Kia Carens. Động cơ xăng tăng áp 1.4L với bộ CNG sẽ cung cấp công suất và mô-men xoắn lớn cho mẫu MPV của Kia.

Động cơ xăng tăng áp 1.4L có khả năng sản sinh công suất 140 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 242Nm trong khoảng từ 1500 vòng/phút đến 3200 vòng/phút. Động cơ này cũng được cung cấp với hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Kia Carens chạy bằng khí CNG sẽ được định vị cùng phân khúc với Mitsubishi Xpander và Maruti Suzuki Ertiga (hiện là mẫu xe duy nhất có tùy chọn CNG do nhà máy lắp đặt). Carens rất có thể là chiếc xe CNG đầu tiên tại Ấn Độ có động cơ xăng tăng áp.

 

Hé lộ tuyệt tác MPV hoàn toàn mới của Toyota, Suzuki Ertiga và Mitsubishi Xpander cũng khó so bì

(Techz.vn) Suzuki Ertiga và Mitsubishi Xpander chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn khi phải đối đầu với mẫu xe hoàn toàn mới của Toyota.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất