Ô tô

‘Ông hoàng’ xe số 125cc thiết kế ăn đứt Honda Future, dễ gây sốt hơn Wave Alpha và RSX nhờ giá mềm

‘Ông hoàng’ xe số 125cc thiết kế ăn đứt Honda Future, dễ gây sốt hơn Wave Alpha và RSX nhờ giá mềm

Mẫu xe số 125cc này gây ấn tượng mạnh mẽ cho thị giác hơn so với Honda Future nhờ thiết kế khá giống với Winner 150, hoàn toàn có đủ những ưu điểm để hút khách hơn Wave Alpha và Wave RSX.

Mẫu xe Honda Winner 150 hay Winner V1 từng để lại rất nhiều tiếc nuối cho khách hàng Việt khi bị Honda khai tử để nhường chỗ cho Winner X. Thế nhưng, cư dân mạng đã có một phen dậy sóng khi xuất hiện hình ảnh một mẫu xe số có thiết kế tương đồng với Winner 150.

‘Ông hoàng’ xe số 125 thiết kế đẹp ăn đứt Honda Future, dễ gây sốt hơn Wave Alpha và RSX nhờ giá mềm ảnh 1
 

Trên thực tế, mẫu xe số có thiết kế khá giống với Honda Winner 150 đang trở thành chủ đề bàn tán trên nhiền diễn đàn mạng xã hội này không phải là sản phẩm của thương hiệu Honda mà là mẫu xe Daytona Velos R125i được phân phối tại thị trường châu Âu. Để phát triển kiểu dáng cho mẫu xe Daytona Velos R125i này, nhà sản xuất Daytona Motorss đã học hỏi các đường nét thiết kế đặc trưng từ Winner 150.

‘Ông hoàng’ xe số 125 thiết kế đẹp ăn đứt Honda Future, dễ gây sốt hơn Wave Alpha và RSX nhờ giá mềm ảnh 2
 

Nếu chỉ nhìn vào thiết kế xi-nhan trước góc cạnh và kiểu dáng đèn pha của Daytona Velos R125i, nhiều người sẽ rất dễ nhầm lẫn với Honda Winner 150. Ngoại hình của Daytona Velos R125i còn được tô điểm thêm vẻ thể thao với dè chắn bùn được bố trí nằm sát bánh trước.

‘Ông hoàng’ xe số 125 thiết kế đẹp ăn đứt Honda Future, dễ gây sốt hơn Wave Alpha và RSX nhờ giá mềm ảnh 3
 

Ở phía sau, đèn hậu của Daytona Velos R125i cũng có tạo hình vuông vức rất giống Winner 150. Tuy nhiên, để phù hợp với quy định đăng kiểm tại thị trường châu Âu thì nhà sản xuất đã trang bị cho mẫu xe số của mình đèn xi-nhan sau dạng rời.

‘Ông hoàng’ xe số 125 thiết kế đẹp ăn đứt Honda Future, dễ gây sốt hơn Wave Alpha và RSX nhờ giá mềm ảnh 4
 

Có một số điều đáng tiếc là toàn bộ hệ thống đèn của Daytona Velos R125i vẫn chưa được áp dụng công nghệ LED tiên tiến mà dùng bóng halogen. Bên cạnh đó, cụm đồng hồ của xe cũng vẫn là dạng analgo cơ tối giản chứ chưa có đồng hồ analog tích hợp màn hình LCD như Winner 150.

‘Ông hoàng’ xe số 125 thiết kế đẹp ăn đứt Honda Future, dễ gây sốt hơn Wave Alpha và RSX nhờ giá mềm ảnh 5
 

Ngoại trừ những điều đáng tiếc nói trên, Daytona Velos R125i lại vượt trội so với Honda Future 125 về sự tiện nghi khi được nhà sản xuất tích hợp sẵn cổng sạc USB trong hộc chứa đồ lớn phía trước.

‘Ông hoàng’ xe số 125 thiết kế đẹp ăn đứt Honda Future, dễ gây sốt hơn Wave Alpha và RSX nhờ giá mềm ảnh 6
 

Chưa dừng ở đó, để đảm bảo sự an toàn cho người dùng trong quá trình vận hành, Daytona Velos R125i được nhà sản xuất trang bị hệ thống phanh đĩa ở cả 2 bánh, xịn sò hơn so với Honda Future 125 chỉ có phanh đĩa trước và phanh sau dạng tang trống. Nhằm rút ngắn quãng đường phanh, hệ thống phanh trước và sau của mẫu xe số tới từ thương hiệu Daytona Motors còn được liên kết bằng hệ thống phanh kết hợp CBS.

‘Ông hoàng’ xe số 125 thiết kế đẹp ăn đứt Honda Future, dễ gây sốt hơn Wave Alpha và RSX nhờ giá mềm ảnh 7
 

Daytona Velos R125i cũng được hãng trang bị bộ gắp sau cầu kì với kiểu dáng giống như gắp mô-tô phân khối lớn. Tùy theo nhu cầu riêng mà người dùng có thể điều chỉnh tải trọng của phuộc sau với 3 cấp độ. Thiết kế ống xả của Daytona Velos R125i giống hệt với Honda Winner 150.

‘Ông hoàng’ xe số 125 thiết kế đẹp ăn đứt Honda Future, dễ gây sốt hơn Wave Alpha và RSX nhờ giá mềm ảnh 8
 

Sức mạnh của Daytona Velos R125i tới từ khối động cơ dung tích 120cc có công suất tối đa 8,5 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 8,2 Nm tại 5.500 vòng/phút.

‘Ông hoàng’ xe số 125 thiết kế đẹp ăn đứt Honda Future, dễ gây sốt hơn Wave Alpha và RSX nhờ giá mềm ảnh 9
 

Tại thị trường châu Âu, Daytona Velos R125i được phân phối với mức giá 1.795 Euro, tương đương khoảng 45,9 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt. So với mức thu nhập của khách hàng tại châu Âu thì đây là một mức giá khá ‘mềm’, có thể giúp Daytona Velos R125i gây sốt hơn cả Honda Wave Alpha và Wave RSX.