Xe máy

Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp

Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp

Danh hiệu ‘xe số quốc dân’ của Honda Wave Alpha hoàn toàn có thể bị đoạt mất bởi siêu đối thủ đến từ thương hiệu Yamaha.

Yamaha Sirius FI 2024 vừa được Yamaha Motor Việt Nam trình làng các phiên bản màu sắc mới. Theo như website chính thức của hãng cập nhật, cả 3 phiên bản của dòng xe số Sirius FI đều được cập nhật bộ tem hoàn toàn mới cùng màu sơn mới.

Theo đó, phiên bản phanh cơ của Yamaha Sirius FI 2024 có 4 tuỳ chọn màu sắc mới là trắng – đen, đỏ - xám, xám, đen – xám và được niêm yết giá ở mức 21.208.000 đồng.

Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 1
 
Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 2
 
Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 3
 
Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 4
 

Tương tự như phiên bản phanh cơ, phiên bản Yamaha Sirius FI phanh đĩa cũng được bổ sung 4 lựa chọn màu sắc nói trên và giá bán niêm yết ở mức 22.386.000 đồng.

Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 5
 
Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 6
 
Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 7
 
Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 8
 

Phiên bản vành đúc của Yamaha Sirius FI 2024 có giá bán 23.957.000 đồng, bao gồm 4 lựa chọn màu sắc là đen, xanh – bạc, xám – đen và bạc – đen.

Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 9
 
Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 10
 
Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 11
 
Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 12
 

Bên cạnh việc bổ sung các lựa chọn màu mới thì Yamaha Sirius FI vẫn duy trì động cơ cũng như các trang bị giống phiên bản hiện đang phân phối trên thị trường. Thay vì sử dụng công nghệ LED như nhiều mẫu xe mới ra mắt thì Yamaha Sirius FI 2024 vẫn dùng bóng halogen cho cụm đèn pha liền đèn xi-nhan. Sirius trang bị cụm đồng hồ analog có giao diện thân thiện giúp người dùng dễ dàng theo dõi các thông số vận hành quan trọng như tốc độ, vị trí số, mức nhiên liệu.

Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 13
 

Yamaha Sirius FI nặng 98 kg và có chiều dài tổng thể 1.940 mm, rộng 715 mm, cao 1.090 mm cùng với chiều cao yên ở mức 775 mm. Tất cả các thông số này giúp cho Sirius FI có thể phù hợp với nhiều đối tượng người dùng có thể trạng khác nhau. Xe được trang bị phuộc trước kiểu ống lồng cùng với giảm xóc sau lò xo đôi. Trong khi đó, việc sử dụng vành đúc hay vành căm, cũng như hệ thống phanh sẽ tuỳ theo phiên bản mà khách hàng lựa chọn.

Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 14
 

Bên dưới yên xe, Yamaha Sirius FI được trang bị cốp chứa đồ khá rộng rãi, có thể để vừa mũ bảo hiểm nửa đầu. Không những vậy, ở hai bên của yếm trước, mẫu xe này còn được nhà sản xuất trang bị các móc treo đồ tiện dụng.

Yamaha ra mắt ‘ông hoàng’ xe số giá 21 triệu đồng: Xịn hơn Honda Wave Alpha, thiết kế tuyệt đẹp ảnh 15
 

Yamaha Sirius FI được cung cấp sức mạnh từ khối động cơ dung tích 115cc, xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí với công suất tối đa 8,7 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 9,5 N.m tại 5,500 vòng/phút. Đặc biệt, trong khi đại kình địch Honda Wave Alpha vẫn sử dụng chế hoà khí thì động cơ của Yamaha Sirius FI đã được tích hợp phun xăng điện tử. Nhờ đó, để di chuyển quãng đường 100 km, chiếc xe này chỉ tiêu tốn 1,65L xăng.