Xe máy

Mẫu xe số hot nhất của Yamaha giảm giá mạnh gần bằng Honda Future, dễ ‘xóa sổ’ cả Wave Alpha và RSX

Mẫu xe số hot nhất của Yamaha giảm giá mạnh gần bằng Honda Future, dễ ‘xóa sổ’ cả Wave Alpha và RSX

Với đợt giảm giá mới nhất, mẫu xe số của Yamaha giờ đây sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng Việt hơn, qua đó tạo ra áp lực không hề nhỏ cho Honda Future và thậm chí cả Wave Alpha hay Wave RSX.

Ra mắt Từ cuối tháng 12/2023, Yamaha PG-1 đã lập tức cho thấy được sức hút mãnh liệt của mình đối với khách Việt và thường xuyên rơi vào tình trạng “cháy hàng”. Đây là lý do khiến cho Yamaha PG-1 bị đội giá lên khá cao so với mức đề xuất mà hãng đưa ra.

Mẫu xe số hot nhất của Yamaha giảm giá mạnh gần bằng Honda Future, dễ ‘xóa sổ’ cả Wave Alpha và RSX ảnh 1
 

Thế nhưng, bước sang đầu tháng 3/2024, các đại lý Yamaha Town đã đưa Yamaha PG-1 về với sớ lượng lớn hơn và khách hàng không còn phải “xếp hàng” chờ đợi tới lượt để lấy xe như trước. Khi tình trạng khan hàng được giải quyết, giá xe vì thế cũng hạ nhiệt, giảm xuống gần mức niêm yết hơn và giúp khách Việt dễ dàng sở hữu mẫu xe này hơn.

Theo ghi nhận tại đại lý, Yamaha PG-1 hiện đang có giá bán thực tế chỉ còn ở mức 32,5 – 33,5 triệu đồng tùy theo phiên bản màu sắc. Trong đó, so với các bản màu khác thì bản màu Xanh rêu và màu Nâu cát hiện đang có giá cao hơn khoảng 1 triệu đồng. Mức giá thực tế này hiện đã hạ khá nhiều so với cách đây 1-2 tháng và chỉ còn chênh từ 2 - 3 triệu đồng so với mức niêm yết của hãng. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng chỉ cần bỏ ra khoảng 34,5 – 38 triệu đồng để lăn bánh Yamaha PG-1 (tùy theo từng địa phương đăng ký).

Mẫu xe số hot nhất của Yamaha giảm giá mạnh gần bằng Honda Future, dễ ‘xóa sổ’ cả Wave Alpha và RSX ảnh 2
 

Yamaha PG-1 chiếm lĩnh được cảm tình của đông đảo khách hàng Việt nhờ sự gọn nhẹ, thiết kế lạ mắt và rất dễ lên đồ chơi. PG-1 được trang bị nắp bình xăng nằm dưới yên xe, chìa khóa cơ thông thường và cụm đồng hồ analog kép. Để đảm bảo sự an toàn khi di chuyển trên đường, xe còn được trang bị phanh đĩa trước và phanh tang trống cho bánh sau.

Động cơ mà Yamaha PG-1 sử dụng là loại dung tích 113,7cc, xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí với công suất tối đa 8,8 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,5 Nm tại 5.500 vòng/phút. Nhờ được tích hợp phun xăng điện tử, mẫu xe này có khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt với mức tiêu hao 1,69L/100 km.

Mẫu xe số hot nhất của Yamaha giảm giá mạnh gần bằng Honda Future, dễ ‘xóa sổ’ cả Wave Alpha và RSX ảnh 3
 

Với mức giá ở thời điểm hiện tại đã hấp dẫn hơn rất nhiều, Yamaha PG-1 hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn tốt để đáp ứng nhu cầu di chuyển hàng ngày, thay thế cho Honda Future và cả Honda Wave Alpha hay Wave RSX.