Ô tô

Kia Seltos facelift gây sốt với giá chỉ từ 309 triệu đồng, Hyundai Creta có nguy cơ ‘thất sủng’

Kia Seltos facelift gây sốt với giá chỉ từ 309 triệu đồng, Hyundai Creta có nguy cơ ‘thất sủng’

Kia Seltos facelift đã chiếm được cảm tình của rất đông đảo khách hàng nhờ mức giá bán dễ tiếp cận, đồng thời tạo ra cho đại kình địch Hyundai Creta áp lực khổng lồ.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc - Kia vừa cô bố rằng họ đã nhận được hơn 100.000 đơn đặt hàng cho mẫu Kia Seltos facelift mới tại thị trường Ấn Độ. Ra mắt vào tháng 7 năm ngoái, Seltos mới đã nhận được lượng đặt hàng trung bình hàng tháng là 13.500 chiếc.

Kia Seltos facelift gây sốt với giá chỉ từ 309 triệu đồng, Hyundai Creta có nguy cơ ‘thất sủng’ ảnh 1
 

Các biến thể cao cấp nhất của Kia Seltos facelift đang có nhu cầu rất lớn, điều này được thể hiện rõ khi những biến thể này thu hút hơn 80% tổng số đơn đặt hàng. Thêm vào đó, 40% khách hàng lựa chọn các phiên bản cao cấp được trang bị gói ADAS (Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao). Ngoài ra, 80% người mua đang lựa chọn biến thể được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh của mẫu SUV này.

Kia Seltos facelift là một thành công lớn của hãng xe Hàn Quốc. Trong ngày đầu tiên bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước, mẫu SUV cùng phân khúc với Hyundai Creta đã nhận được hơn 13.000 đơn đặt hàng. Sau đó, hãng đã cán mốc hơn 31.000 đơn đặt hàng cho Seltos trong vòng một tháng. Kia Seltos facelift có sẵn cả hai tùy chọn động cơ xăng và dầu diesel với giá dao động từ 10,90 lakh Rs đến 20,30 lakh Rs (khoảng 309 đến 575 triệu đồng).

Kia Seltos facelift gây sốt với giá chỉ từ 309 triệu đồng, Hyundai Creta có nguy cơ ‘thất sủng’ ảnh 2
 

Kia Seltos facelift có sẵn 3 tùy chọn động cơ gồm động cơ xăng dung tích 1,5L công suất 115 mã lực, mô-men xoắn cực đại 144Nm; động cơ diesel tăng áp 1.5L tạo ra công suất 116 mã lực mô-men xoắn 250Nm và cuối cùng là động cơ xăng tăng áp 1.5L với công suất 160 mã lực, mô-men xoắn 253Nm mới được giới thiệu. Các lựa chọn hộp số bao gồm số sàn 6 cấp, số tjw động CVT, iMT 6 cấp, số tự động 6 cấp và DCT 7 cấp.

Kia Seltos facelift gây sốt với giá chỉ từ 309 triệu đồng, Hyundai Creta có nguy cơ ‘thất sủng’ ảnh 3
 

Phát biểu về thành công của Kia Seltos, ông Myung-sik Sohn - Giám đốc Kinh doanh và Bán hàng của Kia Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về thành công trên thị trường của Seltos mới. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó là một trong những sự lựa chọn nổi bật trong số các mẫu SUV thông minh nhất hiện có và phản hồi từ khách hàng của chúng tôi cũng phù hợp với quan điểm này. Seltos mới đang giúp chúng tôi củng cố vị trí dẫn đầu thị trường một cách nhất quán trong phân khúc SUV cỡ trung. Chúng tôi đang tích cực sắp xếp lại quy trình sản xuất của mình để đảm bảo rằng khách hàng có thể tiếp cận những chiếc SUV yêu thích của họ nhanh nhất có thể. Chúng tôi rất biết ơn tất cả những người hâm mộ Seltos và Kia ở Ấn Độ, những người đã hỗ trợ và truyền cảm hứng để chúng tôi làm tốt hơn với mọi sản phẩm”.