Khách hàng thẫn thờ vì Honda CR-V và Honda Civic bất ngờ ngừng sản xuất

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 25/12/2020 11:45:13(GMT+7)
Khách hàng thẫn thờ vì Honda CR-V và Honda Civic bất ngờ ngừng sản xuất

(Techz.vn) Honda đã đưa ra quyết định ngừng sản xuất 2 mẫu xe rất ăn khách là Honda CR-V và Honda Civic.

Theo trang Indian Auto Blogs, sau khi Honda quyết định đóng cửa các hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Greater Noida, các mẫu xe Honda CR-V và Honda Civic đã phải ngừng sản xuất tại Ấn Độ. Nhà máy Greater Noida là nơi duy nhất lắp ráp CR-V và Civic. Nhà máy Tapukara ở Alwar Rajasthan là nơi đơn vị sản xuất của Honda chuyển tới sau khi nhà máy Greater Noida bị đóng cửa.

Khách hàng thẫn thờ vì Honda CR-V và Honda Civic bất ngờ ngừng sản xuất ảnh 1

Nhà máy Greater Nodai phải đóng cửa bởi Honda không thể đáp ứng hết công suất của nhà máy này. Bên cạnh Honda CR-V và honda Civic thì Honda City sedan cũng được hãng xe của Nhật Bản lắp ráp tại đây. Hiện tại, Honda City sedan sẽ được chuyển hoàn toàn sang sản xuất tại nhà máy Tapukara ở Rajasthan. Tuy nhiên, Honda CR-V và Civic không được lắp ráp tại Tapukara.

Nhà máy Tapukara chỉ có thể sản xuất những loại xe có kích thước nhất định do ngay từ đầu, nơi đây đã được hình thành như một nhà máy tổng hợp có hiệu suất cao để sản xuất ô tô cỡ nhỏ và vừa. Bởi vậy, nhà máy này không thể sản xuất Honda CR-V và Honda Civic và 2 mẫu xe này sẽ phải ngừng sản xuất tại Ấn Độ.

Khách hàng thẫn thờ vì Honda CR-V và Honda Civic bất ngờ ngừng sản xuất ảnh 2

Bên cạnh vấn đề về sản xuất, Honda CR-V và Honda Civic là hai mẫu xe có doanh số khá thấp tại thị trường Ấn Độ. Hãng xe của Nhật chỉ bán được hơn 100 chiếc CR-V và 850 chiếc Civic trong 6 tháng gần đây.

Doanh số của 2 mẫu xe Honda CR-V và Honda Civic hoàn toàn trái ngược với Honda City và Amaze. Cụ thể mỗi tháng, hãng xe của Nhật bán được trung bình tới 5.000 xe Amaze và khoảng 4.000 chiếc City.

 

Chi tiết Toyota Vios GR-S: Ngoại hình đẹp ‘không góc chết’, sức mạnh khiến Hyundai Accent ‘run rẩy’

(Techz.vn) Toyota Vios GR-S không chỉ sở hữu thiết kế ấn tượng hơn so với các phiên bản khác mà còn được nâng cấp về động cơ, sức mạnh vô cùng ấn tượng và tạo ra áp lực lớn cho Hyundai Accent.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất