5 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại Hà Nội, ai cũng nên ghé trong chuyến du xuân

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 30/01/2020 08:44:37(GMT+7)
5 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại Hà Nội, ai cũng nên ghé trong chuyến du xuân

Hà Nội là nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Theo số liệu thống kê sơ bộ, Hà Nội có đến hàng trăm địa điểm tâm linh xen kẽ trong các tuyến phố tấp nập. Dưới đây là 5 ngôi chùa cực kì linh thiêng, cầu được ước thấy ở Hà Nội.

1. Chùa Quán Sứ

Địa chỉ: Số 73 phố Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chùa Quán Sứ ngày nay đã hơn 500 năm tuổi và từng là trụ sở trung tâm cả Tổng hội Phật giáo Bắc Kì, nay là trung tâm Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 

Hàng năm có tới hàng nghìn tăng ni phật tử và khách thập phương đến thăm chùa vào các dịp lễ tết, ngày tuần cũng như những khi muốn nương náu tâm hồn nơi cửa Phật.

Chùa Quán Sứ là một trong những danh lam cổ tự bậc nhất Việt Nam. Các phật tử và khách tập phương thường đến chùa để cầu sức khỏe, bình an, may mắn, vạn sự hanh thông cho bản thân và gia đình.

2. Chùa Trấn Quốc

Địa chỉ: Đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, Hà Nội (nằm trong khuôn viên Hồ Tây)

Chùa Trấn Quốc là một trong những danh thắng bậc nhất ở kinh thành Thăng Long đời nhà Lê, nay thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội. Ngôi chùa giờ đây không chỉ nổi tiếng bởi sự lâu đời, mà còn bởi kiến trúc được sắp xếp trình tự và tuần thủ những yêu cầu nghiêm ngặt của kiến trúc Phật giáo. Chùa Trấn Quốc được xếp vào 1 trong 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới do Dailymail bình chọn năm 2016.

Điều đặc biệt ở chùa Trấn Quốc là Bảo tháp lục độ đài sen có 11 tầng và cao 15m. Mỗi tầng tháp có 6 ô cửa hình vòm, mỗi ô đặt một pho tượng Phật A Di Đà bằng đá quý. 

3. Chùa Phúc Khánh

Địa chỉ: Số 382 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Chùa Phúc khánh có tiếng là thiêng liêng đối với người dân Hà Nội. Được xây dựng dưới thời Hậu Lê và được phục dựng sau này do tổn thất từ các cuộc chiến tranh.

Chùa Phúc Khánh còn có tên khác là chùa Sở hay chùa Thịnh Quang. Đây là một ngôi chùa lâu đời ở Hà Nội. Nằm ở khu vực có mật độ dân cư đông đúc, chật chội nhưng chùa vẫn thu hút rất nhiều phật tử và du khách đến lễ bái.

4. Chùa Hà

Địa chỉ: Phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Là một ngôi chùa rất linh thiêng có tên chữ là Thánh Đức tự, chùa có kiến trúc vô cùng cổ kính mang nhiều giá trị đối với lịch sử của dân tộc. 

Chùa Hà được cho là một địa điểm nổi tiếng để cầu tình duyên "đi thì lẻ bóng, về thì có đôi". Bên cạnh đó, lễ chùa Hà còn có ý nghĩa với các cặp vợ chồng, cầu chúc hạnh phúc lứa đôi ngày càng mặn nồng.

5. Chùa Hương

Địa chỉ: Xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Quần thể Chùa Hương cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km. Tới chùa Hương, du khách không chỉ để lễ chùa, cầu bình an mà còn là để thưởng ngoạn khung cảnh nên thơ của núi non nơi đây. Quần thể chùa Hương có rất nhiều ngôi đền, chùa nổi tiếng như chùa động Tiên Sơn, chùa Giải Oan, đền Cửa Võng,…

 

Trong năm mới Canh Tý 2020 những tuổi này sẽ gặp nhiều may mắn, chắn chắn phát tài

Theo các chuyên gia phong thủy thì năm mới Canh Tý 2020 này sẽ là thời điểm may mắn của những người hợp tuổi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất