Điều phi lý của Tây Du Ký 1986 bị cô bé lớp 5 vạch trần, vậy mà hàng tỷ khán giả vẫn bị lừa 34 năm

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 19/11/2020 08:56:54(GMT+7)
Điều phi lý của Tây Du Ký 1986 bị cô bé lớp 5 vạch trần, vậy mà hàng tỷ khán giả vẫn bị lừa 34 năm

(Techz.vn) Một chi tiết phi lý trong Tây Du Ký 1986 mà không một khán giả lớn tuổi nào phát hiện ra lại bất ngờ bị một cô bé học lớp 5 vạch trần.

Tây Du Ký 1986 là một trong những bộ phim truyền hình kinh điển nhất của Trung Quốc. Dù đã ra đời cách đây tới hơn 3 thập kỷ, bộ phim huyền thoại này vẫn luôn được các khản giả vô cùng yêu thích. Việc Tây Du Ký được chiếu đi chiếu lại tới hàng nghìn lần kể từ sau khi ra đời đã minh chứng cho sức hút của bộ phim này. Dù vậy, trong bộ phim này vẫn còn tồn tại những "hạt sạn" mà dù xem đi xem lại nhiều lần, đa phần khán giả vẫn không hề phát hiện ra. Một chi tiết sai đã bị cô bé lớp 5 bóc trần trong khi nhiều người lớn không hề phát hiện ra.

Mã Tư Kỳ là cô bé 11 tuổi đặc biệt yêu thích bộ phim Tây Du Ký 1986 huyền thoại. Với tình cảm dành cho các nhân vật trong phim như Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng…, cô bé này đã tìm hiểu rất kỹ càng về tác phẩm của cố đạo diễn Dương Khiết. Từ đó, Mã Tư Kỳ đã nhận ra trong bộ phim này tồn tại một điều vô cùng phi lý mà hàng tỷ khán giả lớn tuổi không thể phát hiện ra dù xem đi xem lại tới cả nghìn lần.

“Hạt sạn” phi lý mà Mã Tư Kỳ đã phát hiện hiện ra khi theo dõi hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng trong Tây Du Ký 1986 là câu chuyện hóa duyên. Cụ thể, trong phim, thầy trò Đường Tăng đã phải di chuyển từ Trường An tới Thiên Trúc để thỉnh kinh. Trên suốt hành trình, 4 thầy trò không ít lần đi hóa duyên, xin đồ ăn của người dân sinh sống dọc đường.

Thế nhưng, trong tất cả những lần hóa duyên này, các loại thức ăn mà thầy trò Đường Tăng nhận được đều giống nhau với các món cơm, đậu phụ… Trong khi đó, Trung Quốc nổi tiếng là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Ẩm thực các địa phương từ Bắc tới Nam đều có nét đặc trưng riêng, chưa kể hành trình thỉnh kinh còn phải đi sang quốc gia khác như Ấn Độ. Đúng ra, ở mỗi vùng miền khác nhau, món ăn mà thầy trò Đường Tăng nhận được cũng phải có sự khác biệt tùy theo văn hóa ẩm thực của địa phương.

Theo phân tích của trang QQ, có thể vì thời đại mà Ngô Thừa Ân – tác giả của Tây Du Ký sinh sống, giao thông còn nhiều khó khăn nên ông không có cơ hội đi xa để trải nghiệm thực tế. Chính vì vậy, Ngô Thừa Ân chỉ biết đến thói quen ẩm thực của quê nhà và không thể thay đổi các món ăn chay của thầy trò Đường Tăng trong truyện cho đa dạng. Cũng vì thế, bộ phim Tây Du Ký 1986 được đạo diễn Dương Khiết chuyển thể tử tác phẩm của Ngô Thừa Ân cũng mắc phải lỗi sai này.

Dù vậy, phát hiện của Mã Tư Kỳ về "hạt sạn" trong Tây Du Ký 1986 vẫn khiến cho nhiều khán giả cảm thấy thích thú. Sau phát hiện thú vị của cô bé Mã Tư Kỳ, có thể nhiều khán giả sẽ phải xem lại bộ phim kinh điển này để có thể phát hiện ra thêm những điều bí mật mà mình đã vô tình bỏ qua trong những lần xem trước.

 

Chi tiết siêu phẩm côn tay mới của Yamaha, mạnh mẽ gấp 7 lần Yamaha Exciter

(Techz.vn) Sở hữu những công nghệ hiện đại cùng động cơ mạnh mẽ, Yamaha MT-09 SP 2021 ở một đẳng cấp hoàn toàn khác với “người anh em” Yamaha Exciter.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất