Xe máy

Đối thủ ‘cân sức cân tài’ với Honda Air Blade 125 gây sốt nhờ mức giá rẻ hơn ‘Tiểu SH’ Honda Vision

Đối thủ ‘cân sức cân tài’ với Honda Air Blade 125 gây sốt nhờ mức giá rẻ hơn ‘Tiểu SH’ Honda Vision

Modenas Karisma 125S là một đối thủ ‘nặng ký’ có khả năng gây áp lực cực lớn cho Honda Air Blade nhờ sở hữu giá bán rẻ hơn cả ‘Tiểu SH’ Honda Vision, nhưng vẫn có rất nhiều trang bị hiện đại, đáng gờm.

Đối thủ ‘cân sức cân tài’ với Honda Air Blade 125 gây sốt nhờ mức giá rẻ hơn ‘Tiểu SH’ Honda Vision ảnh 1
 

Modenas Karisma 125S này mang tới cho khách hàng 3 tùy chọn màu sắc gồm vàng, đỏ và xanh. Mẫu xe tay ga này được bán tại thị trường Malaysia với giá niêm yết 5.397 RM, tương đương khoảng 26,98 triệu đồng. Đây là một mức giá có thể coi là khá hấp dẫn khi thấp hơn cả ‘Tiểu SH’ Honda Vision và giúp cho mẫu xe tay ga này gây áp lực lớn cho Honda Air Blade.

Về tổng thể, Modenas Karisma 125S sở hữu thiết kế mang nhiều điểm tương đồng với một mẫu xe tay ga rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam là Honda Air Blade. Modenas Karisma 125S có ngoại hình khá hầm hố và góc cạnh, phù hợp với những khách hàng nam giới, cá tính. Công nghệ LED được nhà sản xuất áp dụng cho toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng của Karisma 125S. Trong khi đó, cụm đồng hồ của mẫu xe này là sự kết hợp gữa dạng analog với màn hình LCD nhỏ.

Đối thủ ‘cân sức cân tài’ với Honda Air Blade 125 gây sốt nhờ mức giá rẻ hơn ‘Tiểu SH’ Honda Vision ảnh 2
 

Modenas Karisma 125S sở hữu chiều dài cơ sở 1.250 mm với kích thước chiều dài tổng thể 1.890 mm, rộng 670 mm và cao 1.120 mm. Mẫu xe tay ga này có khoảng sáng gầm ở mức 120 mm và chiều cao yên xe 770 mm. Bên dưới yên xe, Modenas Karisma 125S có cốp chứa đồ khá rộng rãi với dung tích 14L. Bên cạnh đó, mẫu xe tay ga này cũng được nhà sản xuất trang bị bình xăng 5,1L.

Hệ thống treo của Modenas Karisma 125S bao gồm phuộc ống lồng ở phía trước cùng với giảm xóc monoshock ở phía sau. Mẫu xe tay ga này sử dụng lốp không săm ở cả bánh trước và sau với kích thước tương ứng lần lượt là 80/90-14M/C 40R và 90/90-14M/C 46P. Để bảo đảm an toàn cho người dùng, nhà sản xuất đã trang bị cho mẫu xe tay ga giá rẻ hơn cả ‘Tiểu SH’ Honda Vision phanh đĩa ở bánh trước và phanh tang trống ở bánh sau.

Đối thủ ‘cân sức cân tài’ với Honda Air Blade 125 gây sốt nhờ mức giá rẻ hơn ‘Tiểu SH’ Honda Vision ảnh 3
 

Trong hộc chứa đồ phía trước bên trái, hãng xe Modenas trang bị cho Karisma 125S cổng USB để người dùng có thể sạc các thiết bị di động một cách tiện lợi khi cần thiết. Điểu dáng tiếc là Modenas Karisma 125S chỉ được trang bị chìa khóa cơ chứ chưa có chìa khóa thông minh Smartkey.

Về khả năng vận hành, Modenas Karisma 125S sở hữu động cơ cơ SOHC dung tích 124,8cc, 1 xi-lanh, 4 thì, phun xăng điện tử EFI, làm mát bằng không khí.

Đối thủ ‘cân sức cân tài’ với Honda Air Blade 125 gây sốt nhờ mức giá rẻ hơn ‘Tiểu SH’ Honda Vision ảnh 4
 

So với mức giá rẻ hơn cả Honda Vision – mẫu xe được coi là ‘Tiểu SH’ mà đông đảo khách hàng Việt ưa chuộng, cùng nhiều trang bị hiện đại mà Modenas Karisma 125S sở hữu, mẫu xe này hoàn toàn có thể gây ra sự đe dọa cho Honda Air Blade.

 

Đối thủ ‘một 9 một 10’ với Honda SH 125i ra mắt với giá bán cực cạnh tranh, thiết kế đẹp tuyệt mỹ

Mẫu xe tay ga có thiết kế đẹp mắt, đầy cá tính mới hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cạnh tranh sòng phẳng với Honda SH 125i.