Suzuki chuẩn bị cho ra mắt phiên bản SUV của Suzuki XL7, sẵn sàng soán ngôi Mazda CX-5 và Honda CR-V

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 22/10/2021 10:21:55(GMT+7)
Suzuki chuẩn bị cho ra mắt phiên bản SUV của Suzuki XL7, sẵn sàng soán ngôi Mazda CX-5 và Honda CR-V

(Techz.vn) Mẫu SUV của Suzuki có thể được củng cố bởi cùng một nền tảng được sử dụng trong XL7. Đây sẽ là đối thủ không hề dễ nhằn đối với Mazda CX-5 và Honda CR-V.

Thời điểm còn được bán trên thị trường quốc tế, Suzuki Grand Vitara đã trở thành cái tên được ưa chuộng vì độ chắc chắn và khả năng off-road. Và theo các báo cáo gần đây xuất hiện trên internet, Suzuki đang hồi sinh mẫu SUV này và sẽ cho ra mắt trong tương lai gần. Trong suốt một thời gian dài, những tin đồn về một mẫu Grand Vitara với cấu hình dẫn động 4 bánh đã xuất hiện.

Việc sản xuất Suzuki Grand Vitara đã kết thúc vào năm 2018 và hiện tại, mẫu SUV hạng trung Vitara đóng vai trò là sản phẩm cung cấp tiện ích hàng đầu của thương hiệu Nhật Bản. Suzuki có thể nhận thấy một khoảng trống lớn mà Grand Vitara thế hệ mới có thể lấp đầy và do đó mẫu xe này có thể ra mắt sớm nhất vào năm sau.

Suzuki chuẩn bị cho ra mắt phiên bản SUV của Suzuki XL7, sẵn sàng soán ngôi Mazda CX-5 và Honda CR-V ảnh 1

Không có gì bí mật khi Suzuki đã làm việc để phát triển S-Cross và Vitara thế hệ tiếp theo vì cả hai đều có nhiều ý nghĩa đối với thương hiệu này ở thị trường châu Âu. Grand Vitara sắp ra mắt có thể nhận được một hệ thống truyền động plug-in hoặc hybrid mạnh mẽ cũng có thể hoạt động như một động cơ tăng sức mạnh đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Những suy đoán xung quanh một chiếc Grand Vitara hoàn toàn mới đã tồn tại từ năm 2017 khi Andrew Moore, cựu GM của Suzuki Australia nói trong một cuộc phỏng vấn rằng có thể cân nhắc cho ra mắt một chiếc SUV hạng trung dựa trên Vitara. Dự án thậm chí đã được xác nhận trước đó bởi Takanori Suzuki, người hiện là Tổng giám đốc Suzuki châu Âu. Thành công của Jimny thế hệ thứ tư có thể đã thúc đẩy Suzuki cho ra Grand Vitara thế hệ mới.

Suzuki chuẩn bị cho ra mắt phiên bản SUV của Suzuki XL7, sẵn sàng soán ngôi Mazda CX-5 và Honda CR-V ảnh 2

Suzuki Grand Vitara có thể hoạt động như một sự thay thế có kích thước lớn hơn cho Jimny, đi kèm với khả năng off-road tốt. Khi ra mắt, phiên bản AWD của Suzuki Grand Vitara sẽ cạnh tranh với Subaru Forester, Mazda CX-5 và Honda CR-V.

Suzuki Grand Vitara có thể được củng cố bởi nền tảng tương tự như XL7 hoặc một kiến ​​trúc hiện đang được sử dụng trong Vitara. Mặc dù chưa có xác nhận nào được đưa ra, nhưng chúng ta có thể hy vọng sẽ biết thêm thông tin chi tiết chính thức trong những tháng tới.

 

Đối thủ giá 187 triệu của Hyundai Grand i10 và Kia Morning nhận cọc, chỉ cần đặt trước 3 triệu đồng

(Techz.vn) Mẫu xe giá rẻ cạnh tranh với Hyundai Grand i10 và Kia Morning đã bắt đầu mở đợt đặt hàng với số tiền đặt trước rất thấp.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất