Cú lừa kinh điển nhất Tây Du Ký 1986 khiến Bạch Cốt Tinh ôm mối hận 34 năm không thể xóa

Long Đặng, Theo nguoiduatin.vn 18/10/2020 14:09:45(GMT+7)
Cú lừa kinh điển nhất Tây Du Ký 1986 khiến Bạch Cốt Tinh ôm mối hận 34 năm không thể xóa

(Techz.vn) Để có được thành công của Tây Du Ký 1986, đạo diễn Dương Khiết đã phải thực hiện một cú lừa kinh điển và chấp nhận bị Bạch Cốt Tinh oán hận.

Tây Du Ký 1986 vẫn là một bộ phim kinh điển ăn sâu vào ký ức của nhiều thế hệ khán giả. Dù chiếu đi chiếu lại hàng ngàn lần, sức hút của bộ phim này vẫn không hề suy giảm. Cũng nhờ bộ phim này, nhiều diễn viên vô danh đã vươn mình để trở thành ngôi sao hạng A, nổi tiếng khắp châu Á. Thậm chí, sau 34 năm. Nhiều diễn viên của bộ phim vẫn luôn tự hào và sống nhờ vai diễn của mình trong Tây Du Ký.

Tuy nhiên, trong dàn diễn viên của Tây Du Ký 1986 lại có một nữ diễn viên không như vậy, thậm chí bà còn oán hận bộ phim và cả đạo diễn Dương Khiết cùng đoàn làm phim trong suốt hơn 30 năm qua. Lý do là bởi diễn viên này cho rằng mình đã bị lừa gạt dù cho vai diễn của bà đã trở thành kinh điển.

Cú lừa kinh điển nhất Tây Du Ký 1986 khiến Bạch Cốt Tinh ôm mối hận 34 năm không thể xóa ảnh 1

Nữ diễn viên này chính là Dương Xuân Hà – Người đã đảm nhận vai Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký 1986. Tuy là vai phản diện nhưng nhân vật Bạch Cốt Tinh của Dương Xuân Hà vẫn để lại ấn tượng vô cùng sâu đậm trong lòng những khán giả yêu mến bộ phim bởi ngoại hình xinh đẹp nhưng cũng rất độc ác, gian xảo.

Thời điểm bộ phim Tây Du Ký còn trong quá trình chuẩn bị bấm máy, đạo diễn Dương Khiết đã mời Dương Xuân Hà đảm nhận vai Bạch Cốt Tinh. Tuy nhiên nữ diện viên này không mấy mặn mà với lời đệ nghị tham gia vào dự án bởi đây là một vai phản diện, là yêu quái khiến mọi người khiếp sợ nên các diễn viên đều không thiết tha.  

Cú lừa kinh điển nhất Tây Du Ký 1986 khiến Bạch Cốt Tinh ôm mối hận 34 năm không thể xóa ảnh 2

Tuy nhiên, trước lời mời thiết tha của đạo diễn Dương Khiết, cuối cùng Dương Xuân Hà cũng nhận lời đóng vao Bạch Cốt Tinh. Tuy nhiên, bà cũng đưa ra điều kiện là phải được đảm nhận thêm vai nữ vương Tây Lương Nữ Quốc bên cạnh vai Bạch Cốt Tinh trong bộ phim này. Đạo diễn Dương Khiết đã đồng ý với điều kiện của Dương Xuân Hà. Tuy nhiên, đây thật ra chỉ là một lời nói dối mà nữ đạo diện đưa ra để lừa Dương Xuân Hà tham gia vào bộ phim.

Cú lừa kinh điển nhất Tây Du Ký 1986 khiến Bạch Cốt Tinh ôm mối hận 34 năm không thể xóa ảnh 3

Đến khi Dương Xuân Hà đã hoàn thành vai diễn Bạch Cốt Tinh một cách xuất sắc, đạo diễn Dương Khiết mới chủ động tiết lộ sự thật và tuyên bố vai diễn nữ vương Tây Lương Nữ Quốc đã được giao cho diễn viên Chu Lâm.

Sự thật này khiến cho Dương Xuân Hà vô cùng tức giận. Nữ diễn viên này sau đó đã cắt đứt quan hệ với đoàn làm phim Tây Du Ký 1986 và “từ mặt” đạo diễn Dương Khiết. Thậm chí, Dương Xuân Hà khi được giới truyền thông hỏi về vai diễn Bạch Cốt Tinh đã lạnh lùng tuyên bố: “Tôi không muốn nói về bộ phim đó”. Bà cũng từ chối tham gia các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của những diễn viên trong phim.

Cú lừa kinh điển nhất Tây Du Ký 1986 khiến Bạch Cốt Tinh ôm mối hận 34 năm không thể xóa ảnh 4

Bản thân đạo diễn Dương Khiết cũng rất áy náy vì lời nói dối của mình. “Mẹ đẻ” của Tây Du Ký 1986 đã rơi nước mắt khi chia sẻ trên một chương trình truyền hình: “Con người tôi chưa bao giờ biết nói dối. Nhưng quả thật, lần đó tôi đã nuốt lời. Cả đời này, người tôi có lỗi nhất chính là Dương Xuân Hà”.

 

Vạch trần bí mật đàn nhện tinh khổng lồ trong Tây Du Ký 1986, 34 năm qua tất cả chúng ta đã bị lừa

(Techz.vn) Dù đã được chiếu đi chiếu lại hàng ngàn lần trong suốt 34 năm qua, Tây Du Ký vẫn ẩn chứa nhiều bí mật khiến cho khán giả bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm