Xiaomi trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 07/08/2021 23:01:00(GMT+7)
Xiaomi trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới

(Techz.vn) Theo số liệu được hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research công bố trong tháng 6, Xiaomi chiếm 17,1% thị phần smartphone toàn thế giới.

Góp công lớn cho sự hùng mạnh của Xiaomi phải nhờ đến chính sách cấm vận của Mỹ đối với gã khổng lồ Huawei. Hạt Gạo Nhỏ Trung Quốc đã nhanh chóng nắm lợi thế này để tăng sức ảnh hưởng lên thị trường. “Kể từ khi doanh số điện thoại Huawei bắt đầu suy giảm, Xiaomi đã nỗ lực lấp đầy khoảng trống trên thị trường”, Giám đốc Nghiên cứu Counterpoint, Tarun Pathak cho biết.

Một trong những thị trường giúp Xiaomi vươn lên vị trí số một thế giới là Châu Âu với tốc độ tăng trưởng rất nhanh chóng. Riêng tại châu Âu, Xiaomi bán được 12,7 triệu smartphone, tăng 67,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh số smartphone của Samsung chỉ đạt 12 triệu chiếc, giảm 7% trong cùng kỳ, mặc dù Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, tại Trung Quốc và Ấn Độ khi thị trường ở các khu vực này bắt đầu khôi phục dần. Xiaomi cũng là nhà sản xuất Trung Quốc có tốc độ phát triển nhanh nhất, nhờ các dòng điện thoại phổ biến như Redmi 9, Note 9 và Redmi K-series.

Trong khi đó, ông lớn xứ kim chi lại đang phải đối mặt với các vấn đề trong khâu sản xuất, tác động tiêu cực đến số lượng lô hàng xuất xưởng. Nhưng kể cả Samsung và Apple hoàn toàn có thể lấy lại những gì đã mất trong thời gian tới nhờ những sản phẩm chủ lực lần lượt ra mắt. Cả 2 thương hiệu này thường ghi nhận mức tăng trưởng cao vào thời điểm cuối năm.

Cụ thể, Samsung sẽ giới thiệu bộ đôi Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 ngay trong sự kiện diễn ra vào tuần sau. Với Apple, dòng iPhone 13 được chờ đợi xuất hiện trong tháng 9 và tạo thêm một siêu chu kỳ thành công cho Táo khuyết.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất