Mỹ đang "Hít khói" Hàn Quốc trong cuộc đua triển khai mạng 5G trên toàn cầu

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 12/07/2021 14:28:18(GMT+7)
Mỹ đang

(Techz.vn) 5G là thế hệ tiếp theo của công nghệ truyền thông di động sau thế hệ 4G, hoạt động ở các băng tần 28, 38, và 60 GHz.Theo các nhà phát minh, mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh hơn khoảng 100 lần so với mạng 4G hiện nay, giúp mở ra nhiều khả năng mới và hấp dẫn

Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai mạng 5G quốc gia và đang dẫn đầu thế giới trong việc triển khai các mạng thế hệ tiếp theo. Quốc gia Đông Á này cũng cho phép người dùng trải nghiệm đầy đủ mọi tiện ích của công nghệ 5G bởi đây là quốc gia có mạng 5G nhanh nhất thế giới. Thông tin về tốc độ này đã được đưa ra bởi các nhà phân tích đến từ SpeedCheck - công ty đã phân tích tốc độ các mạng 5G trên khắp thế giới.

Báo cáo cho biết rằng tốc độ trong tại Hàn Quốc có thể đạt tới 449 Mbps (tốc độ tải xuống trung bình của mạng 5G). Kết quả này được tìm thấy dựa vào các thử nghiệm được thực hiện trong khoảng thời gian tháng 2 và tháng 3/2021.

Mặt khác, tốc độ tải xuống trung bình của mạng 5G ở Mỹ chỉ đạt 43,4 Mbps, chậm hơn khoảng 10 lần so với các nhà mạng Hàn Quốc. Ngoài ra, Mỹ cũng có mức thâm nhập 5G thấp hơn nhiều, chỉ 10% so với 20% của Hàn Quốc.

korea5g15112729111839_ecgc (1)
Mạng 5G giúp con người có trải nghiệm tốt hơn trên không gian Internet

Tốc độ cao ngụ ý rằng mọi người ở Hàn Quốc có khả năng nhận được trải nghiệm 5G tốt hơn với thời gian tải xuống các tập tin lớn nhanh hơn, trải nghiệm VR/AR phong phú hơn và ngay cả khi chơi trò chơi điện tử trực tuyến. Đáng chú ý, đứng thứ hai trong danh sách khu vực có tốc độ tải xuống 5G nhanh nhất là Đài Loan khi quốc gia này chỉ đạt được tốc độ trung bình là 135,36 Mbps. Tốc độ này vẫn còn thấp hơn đáng kể so với tốc độ của các hãng viễn thông ở Hàn Quốc.

So sánh giá giữa các mạng của Mỹ và Hàn Quốc cho thấy những người ở Mỹ trả khoảng 1,5 USD cho mỗi GB, trong khi người Hàn Quốc trả 2,3 USD cho mỗi GB. Mặc dù con số cao hơn, nhưng sự khác biệt về tốc độ mạng giữa cả hai dường như tạo nên giá trị tổng thể. SpeedCheck cũng tin rằng giá cả không phải là hạn chế đối với người dân Mỹ nếu họ có thể tận dụng tốc độ mạng nhanh hơn nhiều.

2_57
Bảng thông kê của Speedcheck

Đài Loan đứng ở vị trí thứ hai với tốc độ thấp hơn nhiều khi chỉ đạt 136,36 Mbps. Vị trí thứ ba thuộc về Vương quốc Anh với kết quả là 126,49 Mbps. Xếp hạng cũng bao gồm các quốc gia như Nhật Bản, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Hà Lan, Úc, Kuwait, Canada, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ và nhiều quốc gia khác. Khá thú vị, Trung Quốc không có vị trí trong bảng xếp hạng mặc dù mạng 5G đang được xây dựng ở đó với tốc độ ngày càng nhanh và quốc gia này dẫn đầu về số lượng thiết bị 5G.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất