Daikin Việt Nam hợp tác cùng cục giáo dục nghề nghiệp đào tạo, chuẩn hoá tay nghề điện lạnh

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 09/07/2020 16:20:37(GMT+7)
Daikin Việt Nam hợp tác cùng cục giáo dục nghề nghiệp đào tạo, chuẩn hoá tay nghề điện lạnh

(Techz.vn) Theo thoả thuận hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Công ty Cổ phần Airconditioning (Vietnam) - Daikin Việt Nam về việc triển khai dự án chuẩn hóa tay nghề đội ngũ kỹ thuật viên ngành điện lạnh.

Daikin Việt Nam đã ký kết hợp tác cùng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế – HueIC vào ngày 28/06/2020 và trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc ở tỉnh Nghệ An vào ngày 02/07/2020. Đây là 02 trong 18 trường tham gia dự án này cùng Daikin Việt Nam trong năm 2020 nhằm đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực chủ chốt trong lĩnh vực máy lạnh – điều hoà không khí.

Daikin ky ket hop tac voi truong Cao Dang Cong Nghiep Hue

Theo thoả thuận hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với Công ty Daikin Việt Nam từ tháng 11/2019, 2 bên sẽ cùng nhau thực hiện dự án chuẩn hóa tay nghề đội ngũ kỹ thuật viên ngành kỹ thuật máy lạnh, cũng như điều hòa không khí trên thị trường lao động; xây dựng hình ảnh kỹ thuật viên chuyên ngành này với tác phong và ứng xử chuyên nghiệp. 

Để hiện thực hoá dự án này, Daikin Việt Nam và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ phối hợp triển khai trong 5 năm, từ năm 2020 – 2024 với các hạng mục: đào tạo giảng viên của trường về máy dân dụng; chuyển giao tài liệu – thông tin về máy dân dụng và triển khai đào tạo học sinh, sinh viên, kỹ thuật viên; đào tạo giảng viên của trường chuyên về máy thương mại; chuyển giao tài liệu – thông tin về máy thương mại và triển khai đào tạo đến học sinh, sinh viên và kỹ thuật viên; cân nhắc đào tạo VRV/các khóa đào tạo chuyên sâu cho giảng viên của trường tại nhà máy Daikin ở nước ngoài. 

Sinh vien Cao dang Cong Nghiep Hue tại hoi thao tay nghe cung Daikin

Riêng năm 2020, dự án sẽ tập trung đào tạo 18 giảng viên hạt nhân đến từ 18 trường cao đẳng nghề trên cả nước để xây dựng nguồn nhân lực chủ chốt, từ đó đào tạo được thêm khoảng 3.500 kỹ thuật viên lĩnh vực máy lạnh - điều hòa không khí vào năm 2021. 02 trong số 18 trường tham gia chương trình đã thực hiện lễ ký kết cùng Daikin là Cao đẳng Công nghiệp Huế – HueIC vào ngày 28/06/2020 và Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc ở tỉnh Nghệ An vào ngày 02/07/2020. 

Daikin ky ket hop tac voi truong Cao Dang Ky thuat Viet Han - Nghe An

Cũng trong thời gian hai ngày ngày 27 và 28/06/2020, Daikin Việt Nam đã tham gia tài trợ Hội thao tay nghề dành cho các sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế – HueIC. Tại đây, các sinh viên đã tham gia vòng loại với bài thực hành loe và kết nối rắc co theo mẫu máy lạnh Daikin. 10 thí sinh có điểm cao nhất được chọn vào vòng chung kết để thực hành lắp đặt nâng cáo với máy RA. 

Le ky ket hop tac giua Daikin và truong Cao dang Cong nghiep Hue

Thông qua sự tài trợ về thiết bị và chuyên viên kỹ thuật từ Daikin Việt Nam, các sinh viên tham gia hội thao đã được thực hành bài bản và trải nghiệm thực tế trên những chiếc máy lạnh công nghệ cao, giúp các em trang bị thêm kiến thức sau giờ học lý thuyết ở trên lớp. Không những thế, những phần thi tốt nhất còn được nhận hiện kim và quà tặng giá trị từ nhãn hàng Daikin như một sự khích lệ để sinh viên nỗ lực nhiều hơn. 

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm