Người dùng Youtube Premium trên Android sắp được trải nghiệm tính nắng "tải xuống thông minh"

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 14/01/2022 22:30:43(GMT+7)
Người dùng Youtube Premium trên Android sắp được trải nghiệm tính nắng

(Techz.vn) Nếu đang sử dụng YouTube Music, có thể bạn đã quen thuộc với tính năng tải bài hát khi có kết nối Wi-Fi để tiết kiệm dữ liệu di động mỗi khi ra ngoài. Ứng dụng YouTube trên Android hiện cũng đang thử nghiệm một thứ tương tự, nhưng ở khía cạnh video, cho phép người dùng download hàng loạt nội dung mỗi tuần dựa trên các video được đề xuất.

Theo ghi nhận từ chuyên trang công nghệ 9to5google, tính năng download mới của YouTube sẽ tự động tải về 20 video mỗi tuần khi bạn kết nối thiết bị với mạng Wi-Fi, phần nội dung ngoại tuyến được lưu trong trang Tải xuống (của tab Thư viện).

Như đã nhắc đến ở trên, tính năng này gần giống với YouTube Music và hữu ích cho những ai có gói dữ liệu hạn chế hoặc thường xuyên ở trong khu vực phủ sóng kém / không có mạng di động. Thuật toán chịu trách nhiệm quyết định nội dung tải về hoạt động khá tốt đối với ứng dụng Music và hy vọng mọi thứ cũng sẽ như vậy đối với nền tảng video.

 Tính năng này gần giống với YouTube Music và hữu ích cho những ai có gói dữ liệu hạn chế hoặc thường xuyên ở trong khu vực phủ sóng kém

Tuy nhiên, không giống như những đợt thử nghiệm trước, Tải về thông minh sẽ không xuất hiện công khai trong trang youtube.com/new, thay vào đó chỉ cung cấp cho một số người dùng đăng ký tài khoản Premium tùy khu vực và nhận được lời nhắc đăng ký thử nghiệm tính năng này cho đến ngày 14 tháng 2.

Vào giữa tháng 6, Google đã bắt đầu triển khai chế độ Picture-in-Picture trên YouTube dành cho các thiết bị iOS. Mặc dù tính năng này hiện chưa được phát hành rộng rái, nhưng nếu bạn đang sử dụng gói Premium thì có thể trải nghiệm trước tính năng này ngay bây giờ.

Chế độ Picture-in-Picture trên YouTube dành cho các thiết bị iOS

Như vậy, đây là một đặc quyền khi trở thành người dùng YouTube Premium với khả năng thử nghiệm các tính năng mới. Trước đó, Picture-in-Picture cũng đã có sẵn đối với một nhóm người dùng (trả phí và miễn phí) tại Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất