Synology công bố các giải pháp sắp ra mắt trong năm 2023

Tinh Vân, 10/11/2022 09:59:29(GMT+7)
Synology công bố các giải pháp sắp ra mắt trong năm 2023

(Techz.vn) Vừa qua, Synology công bố các giải pháp sắp ra mắt trong tương lai nhằm giúp doanh nghiệp đạt nhiều thành tựu, phát triển bền vững và giải quyết tốt hơn những khó khăn về công nghệ thông qua cấu trúc đám mây lai mạnh mẽ, linh hoạt kết hợp cùng hệ sinh thái các giải pháp được mở rộng.

Những giải pháp mới từ Synology được kỳ vọng giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và giải quyết những khó khăn về công nghệ bằng đám mây lai linh hoạt và mạnh mẽ, kết hợp cùng hệ sinh thái các giải pháp mở rộng.

Những thay đổi mới đến từ Synology sẽ áp dụng cho tất cả các dòng sản phẩm, bao gồm tính năng quản lý dữ liệu, bảo vệ dữ liệu và bảo mật cơ sở hạ tầng IT. Từ đó đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn nữa cho độ tin cậy, tính bảo mật và khả năng mở rộng.

Nền tảng an toàn hơn

Theo Synology, hệ điều hành DSM 7.2 (dự kiến phát hành đầu năm 2023) sẽ có tính năng mã hóa toàn bộ dữ liệu, vừa giúp an toàn trong khi vẫn tăng 48% hiệu suất lưu trữ so với mã hóa trên thư mục chia sẻ.

DSM 7.2 sẽ có thư mục “ghi một lần, đọc nhiều lần” (WORM) với chức năng chống xâm, ngăn chặn hành vi sửa đổi hoặc xóa dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định. Cũng giống bản sao lưu không thể thay đổi trong Hyper Backup, các thư mục này sẽ ngăn chặn mọi thay đổi sau khi tạo, giúp bảo vệ dữ liệu khỏi ransomware và các mối đe dọa trên mạng.

Chia sẻ và cộng tác dễ dàng

Bản cập nhật trong năm 2023 mang đến giải pháp đám mây riêng của Synology (Synology Drive) sẽ giúp đảm bảo an toàn tốt hơn cho tập tin trong quá trình chia sẻ giữa các nhóm bằng dấu bản quyền (watermark) và chính sách tải về. Khả năng xóa từ xa sẽ giúp giảm thiểu rủi ro bảo mật bằng cách xóa thư mục đã đồng bộ khỏi những máy khách bị đánh cắp dù là dùng Windows hay macOS.

Với phiên bản mới, việc đăng nhập tự động bằng thông tin đăng nhập Active Directory (AD) sau khi triển khai hàng loạt, cũng như cung cấp các tác vụ sao lưu và đồng bộ hóa giúp quá trình triển khai hàng loạt trở nên đơn giản hơn. Chia sẻ dữ liệu qua SMB sẽ an toàn và hiệu quả hơn trong phiên bản DSM 7.2.

Khóa tập tin đa giao thức (Cross-protocol file locking) giữa chia sẻ file SMB và Synology Drive giúp đảm bảo tập tin đang sử dụng không bị chỉnh sửa hoặc ghi đè. Khả năng hỗ trợ truyền đa kênh SMB sẽ sử dụng tất cả các kết nối mạng có sẵn giữa máy chủ và máy khách để tăng đáng kể hiệu suất truyền tập tin SMB.

Máy chủ lưu trữ thế hệ mới

Cũng ra mắt vào năm sau là các hệ thống mở rộng quy mô (scale-out) được thiết kế cho lưu trữ tập tin (File Storage) và lưu trữ đối tượng (Object Storage). Các cụm mở rộng quy mô (scale-out cluster) sẽ nhanh hơn đáng kể so với các giải pháp lớn hiện tại của Synology, với khả năng và hiệu suất gần như tuyến tính khi bổ sung thêm nhiều thiết bị.

Thế hệ đầu tiên của hệ thống mở rộng quy mô sẽ hỗ trợ các cụm đến 60 máy chủ để lưu trữ hiệu quả cho hơn 12 PB (Petabyte), hiệu suất ghi tuần tự hơn 60 GB/s và hơn 80.000 kết nối đồng thời. Các cụm này sẽ cho độ sẵn sàng lên tới 99.99% và hỗ trợ các bộ ứng dụng bảo vệ dữ liệu Hyper Backup và Active Backup của Synology.

Quản lý sao lưu trên toàn thế giới

Theo Synology, một nền tảng quản lý mới cho hai ứng dụng Active Backup và C2 Backup sẽ được ra mắt nhằm tạo điều kiện để quản lý, triển khai và giám sát liền mạch các tác vụ sao lưu trên cơ sở hạ tầng IT của tổ chức mà không phải phụ thuộc vào vị trí hoặc quy mô. Nền tảng mới này sẽ kết hợp các giải pháp tại cơ sở (on-premise) và trên đám mây của Synology, trao cho quản trị viên IT và MSP (nhà cung cấp dịch vụ quản lý) các công cụ hiệu quả nhất để bảo vệ và đảm bảo khôi phục kịp thời bắt kỳ thiết bị hoặc dịch vụ nảo.

Camera với công nghệ AI cũng sẽ ra mắt vào đầu năm 2023. Đây là dòng sản phẩm camera IP Synology 500 cung cấp hiệu suất, tính bảo mật và tích hợp vượt trội, trong đó tất cả cài đặt camera được quản lý trực tiếp từ Surveillance Station.

Các tính năng biên của AI, chẳng hạn như bảo vệ các khu vực phát hiện xâm nhập, giải phóng tài nguyên máy chủ ghi hình để tạo điều kiện cho mô hình triển khai lớn hơn với công nghệ AI, đồng thời khả năng xử lý chuyên dụng sẽ tăng tốc độ tìm kiếm người và phương tiện ở bất kỳ vị trí nào trong khung hình video.

Ra mắt với hai kiểu, camera thuộc dòng sản phẩm Synology 500 có cảm biến 5 MP cho góc rộng 16:9, ghi hình 3K (2880×1620) ở tốc độ 30 FPS. Các camera mới hỗ trợ PoE và có khả năng chống chịu thời tiết (IP67), linh hoạt lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời.

Camera thuộc dòng sản phẩm Synology 500 tuân thủ tiêu chuẩn NDAA/TAA của Mỹ và được thiết kế cho mục đích bảo mật, giới thiệu các cải tiến bảo mật và các phương pháp tăng độ bền tương tự như được trang bị trên các sản phẩm dành cho doanh nghiệp của Synology.

Dịch vụ đám mây kết hợp

Ứng dụng Active Insight đang được Synology phát triển sẽ giúp tự động ngăn chặn các hoạt động vi phạm quy tắc bảo vệ dữ liệu của người dùng. Tính năng ngăn ngừa mất cắp dữ liệu sẽ giám sát các hoạt động người dùng như đăng nhập, truy cập tập tin, tạo tác vụ chia sẻ, đồng thời so sánh tổng dung lượng các tập tin tải lên hoặc chia sẻ.

Khi kích hoạt quy tắc, hệ thống có thể gửi cảnh báo hoặc thực hiện các tác vụ, chẳng hạn như ngắt kết nối các máy khách bị nghỉ ngờ nhiễm ransomware. Năm 2023, nền tảng C2 Identity sẽ có thêm một số cải tiến để cho phép đăng nhập mà không cần mật khẩu vào các dịch vụ và thiết bị trực tuyến lẫn cục bộ. Tích hợp với Windows Hello và Face ID/Touch ID của Apple, tạo điều kiện xác thực dễ dàng trên các điểm cuối do C2 Identity quản lý.

Khi kết hợp với cổng người dùng C2 Identity sắp ra mắt, nhân viên sử dụng điểm cuối được quản lý có thể tự động đăng nhập vào các dịch vụ web hỗ trợ SAML, có tùy chọn bật 2FA cho các dịch vụ nhạy cảm hơn như hệ thống ERP hoặc CRM của công ty.

Đối với lĩnh vực mạng, bộ định tuyến Wi-Fi 6 đầu tiên của Synology là RT6600ax mang đến chất lượng Wi-Fi ổn định hơn nhờ tính năng mã hóa dữ liệu, điều hướng chùm sóng, lập lịch và cô lập tín hiệu tốt hơn.

Cổng 2.5GbE có thể thiết lập cấu hình để triển khai WAN hoặc LAN, giúp người dùng tận dụng các kết nối internet Mutti-Gig hoặc các thiết bị hiệu suất cao như NAS. Tốc độ kết nối nhanh và vận hành linh hoạt được đảm bảo bởi bộ vi xử lý lõi tứ 1.8 GHz, ngay cả khi có nhiều thiết bị kết nối và bật tất cả các tính năng. RT6600ax dự kiến ra mắt tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2022.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất