Nhà vô địch Berlin Marathon, phá vỡ kỷ lục thế giới với chiếc đồng hồ chạy 10 năm tuổi

Nam Quỳnh, 25/09/2023 14:58:00(GMT+7)
Nhà vô địch Berlin Marathon, phá vỡ kỷ lục thế giới với chiếc đồng hồ chạy 10 năm tuổi

Nữ VĐV Assefa phá vỡ kỷ lục thế giới ở nội dung Marathon nữ tại giải Berlin Marathon sử dụng một model đồng hồ đã ra mắt từ 10 năm trước.

Hôm qua tại Berlin Marathon 2023, VĐV Tigist Assefa đã lên ngôi vô địch với thành tích 2 giờ 11 phút 53 giây phá sâu kỷ lục thế giới tới 2 phút 11 giây. Kỷ lục thế giới trước đó thuộc về VĐV người Kenya Brigid Kosgei với 2 giờ 14 phút 4 giây thiết lập tại Chicago Marathon 2019. Chiến thắng này của cô thậm chí đã làm lu mờ chiến thằng lần thứ 5 tại Berlin Marathon 2023 của huyền thoại Eliud Kipchoge.

 

Đáng chú ý, Assefa đã vô địch cùng với một chiếc đồng hồ chạy bộ ra mắt đã hơn 10 năm khiến dân tình không khỏi ngạc nhiên. Cụ thể đó là chiếc Garmin Forerunner 220 ra mắt từ tháng 9/2023. Hiện tại dòng FR 2xx của Garmin đã ra tới Forerunner 265 tuy nhiên có vẻ như phiên bản ra đời từ 10 năm trước vẫn rất thực dụng khi được tân kỷ lục gia sử dụng.

Garmin Forerunner 220 là chiếc đồng hồ chạy bộ đầu tiên của Garmin sở hữu màn hình màu kèm khả năng kết nối thông minh với điện thoại thông qua Bluetooth để tải dữ liệu luyện tập lên ứng dụng trên điện thoại thông minh.

 

Khi mới ra mắt, Forerunner 220 có giá tới 199 USD tương đương khoảng 4.8 triệu đồng.  Nó cung cấp khoảng 10 giờ sử dụng liên tục với GPS cùng với khả năng chống nước 10ATM. Chiếc đồng hồ này không có cảm biến nhịp tim ở cổ tay, không hỗ trợ môn thể thao nào khác ngoài chạy bộ thậm chí là cả đạp xe. 

So với những chiếc Garmin Forerunner mới nhất như FR 265, Garmin Forerunner 220 gần như là phiên bản rút gọn các tính năng tới tối đa nhưng khá thực dụng với những người chỉ chạy bộ đơn giản như kỷ lục gia Tigist Assefa.

 

Đồng hồ Garmin dính lỗi tụt pin nhanh, và cách xử lý của Hãng khiến ai cũng phải 'gật gù'

Gần đây một số người dùng cho biết đồng hồ Garmin của họ bị tụt pin nhanh hơn bình thường, điều này khiến người dùng vô cùng khó chịu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất