Trên tay 'kẻ ngáng đường' iPhone 13 Pro Max, thiết kế bóng bẩy, chip mạnh khiến Samsung 'ngả mũ'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 22/09/2021 11:43:10(GMT+7)
Trên tay 'kẻ ngáng đường' iPhone 13 Pro Max, thiết kế bóng bẩy, chip mạnh khiến Samsung 'ngả mũ'

(Techz.vn) Hôm nay, chiếc smartphone Pixel 6 Pro đã có những hình ảnh trên tay đầu tiên cho thấy nó là một đối thủ xứng tầm với iPhone 13 Pro

Ngày ra mắt của bộ đôi Google Pixel 6 hiện đã rất gần. Tuy nhiên từ lâu những hình ảnh, thông số kỹ thuật của Pixel 6 cũng như Pixel 6 Pro hiện đã khá nhiều. Thậm chí hôm ngay, đã có clip trên tay của chiếc Pixel 6 Pro mà thị trường nhận định có thể là một đối thủ lớn của iPhone 13 Pro mới ra mắt.

Thông tin rò rỉ mới nhất không chỉ xác nhận Pixel 6 Pro sẽ có mặt lưng bóng mà còn chứng thực thông số kỹ thuật của chip Tensor do Google tự phát triển.

Những hình ảnh thực tế của Pixel 6 Pro lần đầu tiên được chia sẻ công khai trực tuyến bởi M. Brandon Lee của ThisIsTechToday. Thiết bị này dường như là một nguyên mẫu dùng trong phát triển với đặc điểm chính là là không có logo Google ở ​​mặt sau - nhưng phần cứng được hiển thị phải khớp với thiết kế cuối cùng. Thiết bị này dường như là từ một đợt Kiểm tra xác thực sản phẩm (PVT). 

Những hình ảnh trên tay cho thấy, Google Pixel 6 Pro có mặt lưng bóng bẩy giống như được ốp kính cường lực. Điều này hứa hẹn về khả năng sạc không dây như iPhone. Sự kết hợp giữa màu săn và hiệu ứng bóng kính mang lại cảm giác sang trọng khá tốt cho thiết kế.

Một thanh ngang ở mặt sau chứa ba camera tạo điểm nhấn lạ mắt cho Pixel 6. Nó gần như không đụng hàng với bất cứ chiếc smartphone nào hiện nay. Đối thủ của iPhone 13 Pro sử dụng camera đục lỗ ở mặt trước thay vì kiểu tai thỏ đã khá lỗi thời.

Những thông tin rò rỉ mới cũng xác nhận Google Tensor được nhắc đến gần đây. Hình ảnh điện thoại chạy ứng dụng CPU-Z cho thấy CPU Google Tensor có hai trong số các lõi Cortex-X1, CPU Cortex mạnh nhất của ARM cho đến nay. Ngược lại, cả Qualcomm Snapdragon 888 và Samsung Exynos 2100 đều không có nhiều hơn một lõi Cortex-X1.

Nếu các thông số không bị làm giả, chúng ta có thể xác nhận chip Tensor của Google sẽ gồm 8 lõi với sức mạnh như sau:

  • 2 lõi ARM Cortex-X1 tốc độ 2.802GHz;
  • 2 lõi ARM Cortex-A76 tốc độ 2.253GHz;
  • 4 lõi ARM Cortex-A55 tốc độ 1.80GHz.

Như vậy, có thể thấy tiềm năng của Pixel 6 Pro với chip Tensor là rất hứa hẹn để trở thành một đối thủ lớn của iPhone 13 Pro dùng chip  A15 Bionic vừa ra mắt.

(Theo: @thisistechtoday)

 

Đánh giá iPhone 13 Pro và Pro Max: Thiết kế mãn nhãn, sức mạnh vượt trội, đáng mặt 'vua smartphone'

(Techz.vn) Hai chiếc iPhone 13 và 13 Pro Max tiếp tục khẳng định vị thế đứng đầu của Apple trong làng smartphone.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất