3 ứng dụng đo nhịp tim phổ biến nhất trên điện thoại

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 08/09/2021 15:48:13(GMT+7)
3 ứng dụng đo nhịp tim phổ biến nhất trên điện thoại

(Techz.vn) Với chiếc điện thoại của mình, người dùng có thể đo nhịp tim bằng một số ứng dụng được đánh giá cao như dưới đây.

Nhịp tim là một yếu tố quan trọng trong đánh giá sức khỏe. Ngày nay có nhiều cách để theo dõi nhịp tim thông qua các loại đồng hồ thông minh hay thiết bị chuyên dụng. Trong trường hợp không có hai thứ trên, người dùng có thể tham khảo các ứng dụng giúp biến điện thoại của bạn trở thành thiết bị đo nhịp tim.

Các ứng dụng này hoạt động bằng cách sử dụng đèn Flash và camera trên điện thoại thành cảm biến và có độ chính xác ở mức chấp nhận được. Dĩ nhiên nó không được dùng cho mục đích y tế và theo dõi sức khỏe. Dưới đây là 3 ứng dụng được người dùng đánh giá cao nhất và chúng có sẵn ở App Store của iPhone lẫn CH Play của điện thoại Android.

Instant Heart Rate

  • Đánh giá trên iPhone: 4.7 sao
  • Đánh giá trên Android: 3.9 sao
  • Giá: Miễn phí

Ứng dụng Instant Heart Rate hoạt đồng bằng cách đặt ngón tay người dùng lên ống kính máy ảnh và đèn flash trên điện thoại để ghi lại nhịp tim của người dùng trong 10 giây. Về nguyên lý nó cũng giống cách làm của một số mẫu đồng hồ đo nhịp tim.

Vì là một ứng dụng sức khỏe nên nó đã được thẩm tra khá kỹ trên cả hai nền tảng ứng dụng. Theo tạp chí healthline, Instant Heart Rate là  công cụ yêu thích đáng tin cậy với các nhà nghiên cứu và bác sĩ tim mạch trong trường hợp không có các thiết bị đo nhịp tim chuyên dụng khác.

Cardiio

  • Đánh giá trên iPhone: 4.8 sao
  • Đánh giá trên Android: chưa có
  • Giá: Miễn phí

Cardiio là một ứng dụng hỗ trợ tập thể dục dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để đọc nhịp tim của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn đo nhịp tim bằng ngón tay với camera và đèn Flash.

Ứng dụng Cardiio cung cấp giải pháp để thu thập thông tin chi tiết về nhịp tim khi nghỉ ngơi, hiệu suất nhịp tim theo thời gian khi luyện tập của bạn.

Hơn thế nữa, ứng dụng cung cấp các hướng dẫn luyện tập có sẵn mà bạn có thể thực hiện với sự tham khảo của bác sĩ để giúp cải thiện sức bền của mình.

Cardiac Diagnosis (Arrhythmia)

  • Đánh giá trên iPhone: không có
  • Đánh giá trên Android: 4.2
  • Giá: Miễn phí

Cardiac Diagnosis này cũng dùng camera và đèn Flash để đo nhịp tim từ ngón tay của bạn. Ứng dụng này cũng cung cấp những thông tin, lời khuyên về các vấn đề liên quan đến tim mạch dựa theo những gì mà nó đo từ chính người dùng.

Lưu ý: Những ứng dụng nêu trên chỉ để tham khảo và không sử dụng với mục đích y tế, chăm sóc sức khỏe.

 

Tin trưa 31/8: Google công bố loạt ứng dụng độc hại cần gỡ, OPPO ra mắt thêm smartphone giá rẻ

(Techz.vn) Google công bố loạt ứng dụng độc hại cần gỡ, OPPO chuẩn bị tung hai smartphone tập trung vào phân khúc 'giá rẻ', Gọi điện vệ tinh trên iPhone 13 có thể không xuất hiện trong năm 2021 là những tin trưa nổi bật hôm nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất