Smart Phone - Điện thoại

3 chiếc smartphone sở hữu camera ẩn dưới màn hình tốt nhất hiện nay

3 chiếc smartphone sở hữu camera ẩn dưới màn hình tốt nhất hiện nay

Camera ẩn dưới màn hình đang là cuộc đua mới của những nhà sản xuất smartphone nhằm mang đến không gian hiển thị không bị khuyết bởi lỗ đục, tai thỏ hay giọt nước. Dưới đây là những chiếc smartphone đang làm tốt nhất với công nghệ camera ẩn dưới màn hình mà bạn có thể mua.

ZTE Axon 30

- Giá tham khảo: 2.198 NDT (khoảng 7.7 triệu đồng)

ZTE Axon 30 ra mắt hồi cuối tháng 7 để thay thế Axon 20 - một trong những chiếc smartphone tiên phong trên thế giới về công nghệ ẩn camera dưới màn hình dù không quá hoàn hảo. Khắc phục những hạn chế từ thế hệ cũ Axon 30 đã thực sự tạo ra một cơn địa chấn trong làng smartphone khi ẩn một cách hoàn hảo camera trước.

Vùng camera của AXON 30 sở hữu mật độ điểm ảnh lên đến 400 PPI (cao nhất trên thế giới) và đã khớp rất tốt về màu sắc với màn hình chính.

Về mặt phần cứng, Axon 30 có màn hình 6.92 inch, dùng chip Snapdragon 870. Máy được trang bị RAM từ 6 đến 12GB và có thẻ mở rộng nhờ công nghệ phân vùng RAM ảo trên bộ nhớ trong.

Xiaomi Mi MIX 4

- Giá tham khảo: 4.999 NDT (khoảng 17.6 triệu đồng)

Ra mắt ngay sau ZTE Axon 30 một thời gian ngắn, Mi Mix 4 là chiếc Flagship hấp dẫn nhất hiện nay của Xiaomi. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết họ đã phát triển công nghệ CUP (Camera Under Panel - máy ảnh dưới tấm nền) để giúp ẩn đi camera trên Mi MIX 4. 

Công nghệ của Xiaomi sử dụng những pixel vi kim cương siêu nhỏ mới kết hợp cùng các thuật toán được để đảm bảo sự khúc xạ ánh sáng tối thiểu. Khu vực phía trên máy ảnh có mật độ điểm ảnh lên đến 400 ppi nhằm tạo nên sự tương đồng cùng các vùng xung quanh.

Xiaomi Mi MIX 4 cũng là điện thoại đầu tiên trên thế giới được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 888+. Bộ vi xử lý này được kết hợp với bộ nhớ RAM lên tới 12GB và bộ nhớ trong 512GB. Tất cả giúp tạo nên một trong những chiếc smartphone Flaship mạnh nhất trên thị trường hiện nay.

Samsung Galaxy Z Fold3

- Giá tham khảo: 37.9 Triệu đồng

Galaxy Z Fold3 là thế hệ smartphone màn hình gập thứ ba của Samsung. Nó tiếp tục mang đến những bước tiến mới trong làng công nghệ. Fold3 dùng màn hình gập kích thước 7.6 inch với những công nghệ như Dynamic AMOLED 2X với tốc độ làm mới 120Hz. 

Phần lỗ đục như thế hệ trướng hiện cũng đã được che đi bởi hệ thống các Pixel khá tốt. Mặc dù vậy nếu so với Xiaomi hay ZTE, phần lỗ đục này chưa thực sự hoàn hảo và có thể thấy nó hơi mờ trong một trường hợp.

Về mặt phần cứng Galaxy Z Fold3 là một chiecs Flagship hàng đầu hiện nay như có chip Snapdragon 888, RAM 12GB và bộ nhớ trong 256GB. Chỉ riêng công nghệ gập đã là thứ giúp Fold3 gần như độc nhất trên thị trường.

 

Loạt smartphone 'siêu phẩm' cực hấp dẫn sẽ ra mắt trong tháng 9

(Techz.vn) Tháng 9 sẽ là một tháng khá bận rộn với giới smartphone khi hàng loạt siêu phầm đình đám như iPhone 13, Mi 11T hay Pixel 6 sẽ nối nhau ra mắt.