Hé lộ thiết kế iPad Gen 10: Lột xác hoàn toàn với viền vuông, giá bán vẫn rẻ vùi dập đối thủ Android

Nam Quỳnh, 05/08/2022 15:28:46(GMT+7)
Hé lộ thiết kế iPad Gen 10: Lột xác hoàn toàn với viền vuông, giá bán vẫn rẻ vùi dập đối thủ Android

(Techz.vn) Những rò rỉ mới nhất đã cho thấy một thiết kế hoàn toàn mới của iPad Gen 10 đúng như những gì dự đoán.

Apple dự kiến ​​sẽ tung ra iPad 10,2 inch thế hệ thứ 10 vào cuối năm nay và các kết xuất mới bị rò rỉ cung cấp cái nhìn về những gì mà Apple có thể mang lại cho người dùng.

iPad thế hệ thứ 10 có thể có thiết kế gần với thiết kế của iPad mini mới nhất, với các cạnh phẳng, camera phía sau , v.v. Báo cáo cũng nhắc lại những tin đồn trước đây về iPad thế hệ thứ 10, bao gồm màn hình lớn hơn, cổng USB-C, chip A14 Bionic, hỗ trợ 5G, v.v.

Dựa trên những hình ảnh rò rỉ, khung máy của iPad thế hệ thứ 10 sẽ có các góc được bo con bốn phía trong khi đó các viền được làm phẳng hoàn toàn. Ở mặt sau người dùng dễ dàng nhận thấy camera khá giống với iPhone X khi mới ra mắt.

Thiết kế ít cao cấp hơn này sẽ phù hợp với iPad giá rẻ, hiện có giá khởi điểm 329 USD hay 8.5 triệu đồng tại Việt Nam. Tuy nhiên, với thiết kế mới, có thể iPad thế hệ thứ 10 sẽ tăng giá nhẹ.

Các kết xuất cho thấy iPad thế hệ thứ 10 sẽ có nút Home Touch ID và viền trên và dưới dày hơn xung quanh màn hình, trong khi tất cả các mẫu iPad khác đã chuyển sang Face ID hoặc nút nguồn Touch ID với viền mỏng hơn.

Dự kiến ​​sẽ có một ống kính duy nhất cho cả camera trước và sau. Có vẻ như Apple có kế hoạch loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm giống như trên các iPhone và iPad khác.

Kích thước của iPad thế hệ thứ 10 sẽ là 248,62mm (cao) x 179,50mm (rộng) x 6,98mm (sâu), theo báo cáo. Điều này sẽ làm cho iPad thế hệ thứ 10 rộng hơn một chút nhưng mỏng hơn một chút so với iPad thế hệ thứ 9.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố iPad thế hệ thứ 10 cùng với các mẫu iPad Pro mới với chip M2 vào cuối năm nay. Mark Gurman của Bloomberg gần đây đã báo cáo rằng Apple có kế hoạch phát hành iPadOS 16 cho công chúng vào tháng 10 , vì vậy có lẽ iPad thế hệ thứ 10 và các mẫu iPad Pro mới cũng sẽ được công bố vào tháng 10.

 

Apple tăng cường sử dụng màn hình từ Trung Quốc cho những chiếc iPad của mình

(Techz.vn) Màn hình từ Trung Quốc đang được Apple sử dụng cho phần lớn những chiếc iPad mới của mình thay vì chia đều cho cả màn hình đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất