Smart Phone - Điện thoại

Trên tay Galaxy Z Fold 6: Thay đổi nhỏ, hiệu quả lớn, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu AI

Trên tay Galaxy Z Fold 6: Thay đổi nhỏ, hiệu quả lớn, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu AI

Dù cảm quan bên ngoài Galaxy Z Fold6 không quá khác biệt với thế hệ trước, nhưng thực tế, Samsung đã đưa đến những nâng cấp tuy nhỏ mang lại thay đổi cực lớn hướng đến sự thoải mái của người dùng và đặc biệt là AI biến siêu phẩm màn gập của mình tiếp tục đi tiên phong trong ngành.

Cách đây ít phút, Samsung đã chính thức công bố thế hệ smartphone màn hình gập mới với Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip 6. Trong đó, Galaxy Z Fold6 tiếp tục là tâm điểm của sự chú ý.

Cảm nhận đầu tiên khi nhìn thấy Galaxy Z Fold6 là không có nhiều khác biệt về ngoại hình. Tuy nhiên khi cầm lên người dùng có thể thấy nó nhẹ hơn một chút và trong thông tin được Samsung công bố, thực sự thân máy đã nhẹ đi tới 14g. 

Cùng với đó, các cạnh của máy cũng được trau chuốt hơn giảm bớt bo cong tạo nên sự vuông vắn và cứng cáp hơn. Thế nên ngay khi trên tay bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của Galaxy Z Fold6 so với thế hệ trước.

Cạnh viền thân máy năm nay cũng được thiết kế đồng màu với các màu sắc của máy mang đến sự thống nhất trong thiết kế từ đầu đến cuối. Mặt lưng máy vẫn có khả năng bám vân tay nhưng khá nhẹ và dễ để làm sạch.

Năm nay Samsung tung ra Galaxy Z Fold6 với ba màu chủ đạo gồm xám metal, hồng rosé và xanh navy. Ngoài ra còn có hai màu độc quyền được phân phối trên trang chủ của Samsung là đen crafted và trắng classic. 

Màn hình của Galaxy Z Fold6 có thay đổi khá dễ nhận biết. Bằng cách mở rộng khung thân máy một chút và thu hẹp viền, Samsung đã mang đến không gian hiển thị đã mắt và thao tác dễ dàng hơn đối với màn hình chính khi mở.

Màn hình ngoài khi gập có kích thước 6.3 inch lớn hơn với khung hình tỉ lệ 22,1:9 mới giúp Galaxy Z Fold6 rộng hơn và sử dụng giống với điện thoại dạng thẳng hơn khi ở trạng thái gập.

Cả màn hình bên trong và màn hình ngoài đều dùng tấm nền Dynamic AMOLED 2x với tốc độ làm mới 120Hz. Màn hình ngoài vẫn được hoàn thiện bằng Corning Gorilla Glass Victus 2. Màn hình chính vẫn được chứng nhận HDR10+ và cũng tương tự ở ngoài.

Hệ thống bản lề gập của Galaxy Z Fold6 tiếp tục được cải tiến, mang đến độ bền cao hơn, cảm giác gập mở chắc chắn và yên tâm. Máy có thể mở ra và giữ ở bất cứ góc nào một cách chắc chắn. Nếp gấp ở giữa cũng đã giảm thiểu rất nhiều và hầu như không thấy.

Về mặt hiệu năng, Galaxy Z Fold6 năm nay được nâng cấp lên chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy tương đương Galaxy S24 Ultra. Với con chip này, việc đưa Galaxy AI lên chiếc smartphone gập đầu tiên của Samsung trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Galaxy AI đi kèm với Galaxy Z Fold6 cũng được bổ sung thêm nhiều tính năng mới giúp tận dụng tối đa khả năng gập mở và khai thác màn hình trong, ngoài.

Samsung cũng cho biết đã bổ sung thêm buồng hơi tản nhiệt lớn hơn 1.6 lần so với thế hệ trước giúp máy khai thác hết tiềm năng của chip Snapdragon 8 Gen 3.

Đối với camera,  Galaxy Z Fold6 có camera chính 50MP, hỗ trợ OIS, f/1.8, đi kèm với camera tele 10MP, hỗ trợ OIS, f/2.4 và camera góc siêu rộng 12MP, f/2.2.

Màn hình ngoài có một camera chính 10 MP đặt trong lỗ đục trong khi màn hình gập bên trong có một camera 4MP và được ẩn đi một cách khéo léo.

Tóm lại, Galaxy Z Fold6 thực sự chắt lọc tinh hoa của 5 thế hệ trước và bổ sung thêm AI giúp khai phóng tối đa các ưu thế của Galaxy Z Fold6 đem đến một công cụ hỗ trợ người dùng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Galaxy Z Fold6 được bán ra tại Việt Nam với ba phiên bản với giá đề xuất như sau: